Cách Copy Hình Ảnh Video Từ iPhone Sang Máy Tính

Cách Copy Hình Ảnh Video Từ iPhone Sang Máy Tính

Làm cách nào để copy ảnh từ iphone sang máy tính? Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn biết được 4 cách để sao chép ảnh từ iphone sang máy tính chạy hệ điều Windows 7/8/10. Sau 4 cách dưới đây bạn có thể so sánh giữa chúng để bạn có thể copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng itunes một cách tốt nhất. Tương thích với iPhone 7/8 (Plus), iPhone X / XR / XS (Max) và iOS 12.

Hướng dẫn này tập trung vào cách copy ảnh từ iphone vào máy tính và ngược lại copy ảnh từ máy tính vào iphone, nếu bạn đang làm việc với máy Mac, như MacBook Pro / Air, iMac, v.v., bạn có thể làm theo hướng dẫn này – Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy Mac để có được Ảnh iPhone sang máy tính Mac.

Hỏi: ” Tôi không thể tìm ra cách Copy Ảnh Từ iPhone Sang Máy Tính. Tôi là người vừa mới bắt đầu sử dụng Iphone và tôi không quen với iTunes hoặc các tính năng đồng bộ hóa. Cho đến nay tôi có thể lấy nó để đồng bộ hóa ảnh từ thư mục ảnh trên máy tính của tôi, nhưng không lấy chúng từ iPhone và đặt chúng vào PC của tôi! “

 

Kết nối iphone với máy tính
kết nối iphone với máy tính

Một ngày nào đó, bạn sẽ thấy Kho ảnh của bạn dung lượng lưu trữ lớn nhất và gần như không có dung lượng lưu trữ để lưu thêm một ảnh hoặc tải xuống thêm một ứng dụng. Tại thời điểm này, bạn phải xem xét xóa một số ảnh khỏi iPhone để giải phóng dung lượng, nhưng cần phải chọn cách chuyển video từ iphone sang máy tính để sao lưu trước khi xóa chúng. Vậy làm cách nào để copy ảnh từ iPhone sang máy tính và ngược lại chuyển ảnh từ máy tính vào iphone?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 4 phương pháp để copy ảnh từ iPhone sang máy tính Windows.

Tìm hiểu: 4 Cách Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Bằng ITunes

Phần 1: Sử Dụng Phần Mềm AnyTrans for iOS

Bạn có thể có nhiều cách copy ảnh iPhone sang máy tính, nhưng hầu hết chúng chỉ giúp bạn chuyển Camera Roll Photos sang máy tính và tất cả các ảnh đều bị đảo lộn, v.v. Do đó, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ quản lý nội dung iPhone – AnyTrans for iOS , công cụ tuyệt vời trong việc quản lý và chuyển ảnh iPhone với các tính năng hàng đầu đó, như:

 • Chuyển tất cả các loại ảnh iPhone – AnyTrans for iOS hỗ trợ nhập ảnh Camera Roll, Photo Stream, Thư viện ảnh, ảnh được đồng bộ hóa từ iTunes hoặc máy tính, chia sẻ ảnh iCloud, album ảnh, v.v.
 • Tất cả các hình ảnh được sử dụng – Camera Roll, Ảnh toàn cảnh, Ảnh trực tiếp, Ảnh chụp màn hình, Ảnh tự sướng và Burst, v.v. được sắp xếp theo thư mục khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn thích.
 • Tốc độ truyền siêu nhanh – AnyTrans for iOS có thể chuyển 1500 ảnh + trong 3 phút.
 • Bảo mật hàng đầu – sao chép 100% ảnh gốc của iPhone vào máy tính thay vì hình thu nhỏ hoặc ảnh nén.
 • Cực kỳ dễ sử dụng – AnyTrans for iOS với giao diện sạch sẽ và các lời nhắc trên màn hình dễ hiểu giúp nó phù hợp với cả người dùng cơ bản và nâng cao.
 • Tương thích với tất cả các mẫu iPhone và hệ điều hành máy tính – AnyTrans for iOS hoạt động tốt với mọi iPhone, như iPhone 3gs, iPhone 4 / 4s, iPhone 5 / 5s / 5c, iPhone 6 / 6s (Plus), iPhone 7/8 (Plus) và iPhone X / XR / XS (Max) và cũng hỗ trợ tất cả máy tính Windows và Mac.

Sau đây,  chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính Windows bằng AnyTrans for iOS. Bất kể bạn muốn xuất tất cả ảnh trên iPhone hay chỉ một số ảnh cụ thể, bạn có thể thực hiện bằng các phương pháp sau.

Phương pháp 1: Nhập tất cả ảnh từ iPhone sang máy tính

Bước 1: Tải xuống miễn phí AnyTrans for iOS trên máy tính Windows của bạn, sau đó cài đặt và chạy nó.

Bước 2: Khởi chạy AnyTrans for iOS, sau đó kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB. Sau đó nhấp vào nút Content to Computer trên Trang chủ của AnyTrans for iOS.

Cách chuyển tất cả ảnh từ iPhone sang PC bằng AnyTrans for iOS – Bước 2

Bước 3: Chọn danh mục ảnh bạn muốn xuất sang PC, như Camera Roll , Photo Stream(ảnh được đồng bộ hóa với máy chủ iCloud), Video ảnh , Thư viện ảnh (ảnh được đồng bộ hóa từ máy tính), Live Photo , Ảnh chụp màn hình , v.v. thư mục đầu ra bằng cách bấm vào nút Chọn, rồi bấm nút mũi tên phải để bắt đầu chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows.

Cách nhập tất cả ảnh từ iPhone sang PC bằng AnyTrans for iOS – Bước 3

Bước 4: Khi quá trình chuyển hoàn tất, tất cả các ảnh xuất từ ​​iPhone sẽ được lưu trên máy tính của bạn trong thư mục bên phải. Và bạn sẽ tìm thấy tất cả các bức ảnh được sắp xếp trong các thư mục như Live Photos, Camera Roll, Panoramas, v.v.

Copy ảnh từ iphone sang máy tính
Bước 4 Cách nhập tất cả ảnh từ iPhone sang PC bằng AnyTrans for iOS

Phương pháp 2: Chuyển nhiều ảnh hoặc chọn ảnh từ iPhone sang máy tính.

Bước 1: Tải xuống miễn phí AnyTrans for iOS trên máy tính PC của bạn, cài đặt và chạy nó(bỏ qua bước này nếu bạn đã tải và cài đặt AnyTrans for iOS rồi).

Bước 2: Chạy AnyTrans for iOS, sau đó kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB và bấm nút .

Cách chuyển ảnh từ iPhone 6s / 7/8 / X / XR / XS sang máy tính – Bước 2

Bước 3: Chọn hình ảnh > Chọn album với hình ảnh bạn muốn chuyển sang máy tính, như Camera Roll , Ảnh suối , Thư viện ảnh , Photo Share , Live Photo , chụp màn hình , Location , vv

Cách chuyển ảnh từ iPhone 6s / 7/8 / X / XR / XS sang máy tính – Bước 3

Bước 4: Chọn ảnh bạn muốn chuyển sang máy tính> Bấm vào nút Computer để nhận ảnh iPhone đã chọn vào máy tính của bạn.

Bước 4 - Cách chuyển ảnh từ iPhone 6s / 7/8 / X / XR / XS sang máy tính - Bước 4
Cách chuyển ảnh từ iPhone 6s / 7/8 / X / XR / XS sang máy tính

Bước 5: Kiểm tra ảnh iPhone đã chuyển trên máy tính của bạn.

 • Nếu bạn muốn xóa tất cả ảnh khỏi iPhone sau khi chuyển chúng sang máy tính, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách xóa nhiều hoặc tất cả ảnh khỏi iPhone bằng AnyTrans for iOS.
 • Nếu bạn vừa nâng cấp lên iPhone mới và muốn chuyển ảnh từ iPhone iPhone cũ sang iPhone 7 (Plus) hoặc iPhone 8 / X mới , bạn có thể làm theo hướng dẫn này – Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone để thực hiện.

Phần 2: Sử Dụng Tính Năng AutoPlay (Dành cho người dùng Windows 7/8)

Nếu máy tính của bạn không  sử dụng Windows 10, thì bạn có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 7/8 qua AutoPlay, ta chỉ có thể chuyển ảnh Camera Roll, ảnh Photo Stream và Thư viện ảnh không nằm trong danh sách được hỗ trợ và tất cả các ảnh đều bị rối loạn, nếu bạn muốn chuyển tất cả các loại Ảnh iPhone sang PC và sắp xếp chúng theo thứ tự, bạn có thể chuyển sang Phần 1 để tìm giải pháp tốt hơn.

Các bước chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 7 bằng AutoPlay

Bước 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính. Nếu cửa sổ AutoPlay xuất hiện, nhấp vào “Import pictures and videos”.

cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Cách sao chép ảnh cuộn ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 7

Bước 2. Nhấp vào liên kết Import Settings > Trong cửa sổ kết quả, bạn có thể thay đổi thư mục mà ảnh của Camera Roll sẽ được nhập bằng cách nhấp vào nút Duyệt bên cạnh trường “Import to”.

Bước 3. Sau khi thiết lập tùy chọn nhập của bạn, nhấp OK > Chọn thẻ nếu muốn và nhấp vào nút Import.

Khi iPhone của bạn được kết nối với máy tính, nhưng Windows AutoPlay không bật lên, bạn có thể thử khắc phục bằng các giải pháp  này, như: kết nối lại iPhone của bạn; khởi động lại máy tính của bạn; cài đặt trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn, v.v … Nếu bạn vẫn không thực hiện được, hãy chuyển sang Phần 1 để chuyển ảnh iPhone sang máy tính Windows 7/8/10 dễ dàng hơn.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 8 bằng AutoPlay

Bước 1. Kết nối iPhone của bạn bằng cáp với PC Windows 8 của bạn. Đợi PC của bạn phát hiện iPhone của bạn. Bạn có thể thấy một thông báo với tùy chọn Tin cậy. Chạm vào tùy chọn Tin cậy để tiếp tục.

Bước 2. Mở “PC” và nhấp chuột phải vào thiết bị iPhone và sau đó chọn “Import pictures and videos”.

Bước 3. Chọn tùy chọn “Review, organize, and group items to import” nếu bạn chuyển hoặc nhập hình ảnh lần đầu tiên. Hoặc nhấp vào “Import all new items now” nếu bạn đã chuyển ảnh từ iPhone. Nhấn tiếp.

✬ ✬ Xem thêm: Dịch vụ thuê laptop cá nhân làm việc tại nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM

chuyển ảnh từ máy tính vào iphone

Nhập ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 8

Bước 4. Nhấp vào liên kết “More options” để chọn thư mục bạn muốn nhập hình ảnh và video trên iPhone. Đặt thư mục cho Ảnh. nhấn OK và sau đó nút Next.

Bước 5. Chọn nhóm ảnh bạn muốn nhập, nhấp vào nút Import.

Khi kết nối iPhone với máy tính Windows 8, nếu Cửa sổ AutoPlay không xuất hiện hoặc ảnh iPhone của bạn không hiển thị trên PC , bạn có thể thử khắc phục bằng các phương pháp sau, như ngắt kết nối iPhone và kết nối lại, thay đổi một cáp USB hoặc cổng USB khác, khởi động lại máy tính của bạn, v.v … Nếu bạn vẫn không khắc phục được, bạn có thể chuyển sang Phần 1 để chuyển tất cả ảnh iPhone sang máy tính bằng AnyTrans for iOS.

Phần 3: Sử Dụng Google Ảnh

 Đầu tiên, bạn hay lên app Store để tải Google Photos về sau đó làm theo các bước sau.
 1. Mở ứng dụng Google Photos .
 2. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
 3. Ở trên cùng, hãy nhấn vào biểu tượng Menu .
 4. Chọn biểu tượng Cài đặt Cài đặt và sau đó Sao lưu và đồng bộ hóa.
 5. Nhấn vào bật hoặc tắt mục “Sao lưu và đồng bộ hóa”.

Nếu bạn thấy thông báo yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập vào ảnh của mình thì hãy thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng cài đặt của iOS nhấn vào => Quyền riêng tư => Ảnh.
 2. Bật Google Photos.

Sau đó bạn lên trình duyệt, đăng nhập tài khoản Google của bạn đã đăng nhập trên Iphone. chọn Ảnh như hình dưới

Bạn sẽ thấy hình ảnh của bạn đã được đồng bộ hóa lên Google Ảnh, tiếp theo bạn có thể lưu hình ảnh của bạn về máy tính và xóa trong ảnh trong iphone khi đã lưu xong.

Phần 4: Sử Dụng Windows Explorer

Windows coi iPhone như một máy ảnh kỹ thuật số hoặc hệ thống tệp, vì vậy bạn có thể nhập ảnh từ iPhone sang PC bằng Windows Explorer. Và nó cũng chỉ nhập ảnh Camera Roll và ảnh của bạn được lưu trong một số thư mục bị rối, nếu bạn muốn xuất tất cả ảnh trên iPhone và giữ chúng ngăn nắp, vui lòng chuyển sang Phần 1 để thực hiện.

Về cách nhập ảnh từ iPhone sang PC bằng Windows Explorer, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với PC => Mở My Computer => Tìm iPhone của bạn, nó sẽ xuất hiện trong Phần thiết bị di động.

Bước 2: Nhấp đúp vào biểu tượng iDevice để mở iPhone của bạn > Bạn sẽ thấy biểu tượng Bộ nhớ trong > Nhấp đúp vào nó để mở.

Bước 3: Bạn sẽ thấy thư mục DCIM là thư mục Camera Roll => Nhấp đúp vào mở =>  Mở một thư mục để xem nó có chứa ảnh bạn muốn chuyển không => Chọn ảnh bạn thích và sao chép chúng => Dán chúng vào thư mục mong muốn của máy tính của bạn.

Cách nhập ảnh từ iPhone 6s / 7/8 / X / XR / XS sang PC với Windows Explorer
Cách nhập ảnh từ iPhone 6s / 7/8 / X / XR / XS sang PC với Windows Explorer

Gần đây, một số người dùng báo cáo rằng ảnh sẽ không tải lên trên Windows do chúng được lưu ở định dạng HEIC. Không rõ là do định dạng. Nhưng, nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề này, đây là hai cách khắc phục cho bạn:

1. Thử dùng bộ chuyển đổi HEIC để thay đổi những ảnh này thành JPG sau đó thử lại.

2. Sử dụng AnyTrans để chuyển ảnh HEIC trực tiếp sang máy tính vì nó hỗ trợ chuyển đổi tự động trong quá trình chuyển. Những gì bạn cần làm là thiết lập định dạng xuất ảnh HEIC trước khi bắt đầu.

Tham khảo: Hướng Dẫn Tải iTunes Cho Máy Tính Bản Mới Nhất

Phần 5: Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

Để có copy ảnh từ iPhone sang máy tính trước hết máy tính của bạn có phần mềm iTunes để thuận tiện cho việc sao chép hình ảnh.

Bước 1: Bạn cài đặt iTunes cho máy tính.

Bước 2: Cài đặt 3utools. Tiến hành tải 3uTool về máy, mở file cài đặt. Chọn Run =>Install => Launch

Bước 3: Tiến hành copy ảnh từ iPhone vào máy tính bằng iTunes.

Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây để sao chép ảnh từ iPhone sang máy tính

Google Drive

Google Drive là phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến, cho phép người dùng dễ dàng truy cập, sao lưu và chia sẻ thông tin giữa những người dùng với nhau, trên đa nền tảng. Bên cạnh đó, vì được phát triển bởi Google, người dùng có thể quản lý dễ dàng dữ liệu cá nhân giữa ứng dụng Drive với các công cụ khác do Google cung cấp.

Đây cũng là ứng dụng được sử dụng phổ biến nên việc trao đổi dữ liệu cũng như hình ảnh, video dễ dàng hơn. Giúp copy ảnh từ iphone sang máy tính rất dễ dàng.

Dropbox

Với giao diện đơn giản, sắp xếp thuận tiện cho người dùng, Dropbox được xem là 1 trong số các ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng nhất hiện nay. Dropbox hỗ trợ không gian lưu trữ lớn, giúp người dùng tự động sao lưu thông tin và cả hình ảnh và video nếu được cài đặt, hay truy cập xem hình ảnh và video mà không cần mạng,…

OneDrive

Tiếp theo trong top danh sách này là phần mềm lưu trữ đám mây – OneDrive. Đây là phần mềm lưu trữ được phát triển bởi Microsoft, được cài sẵn trên các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Điện thoại tải ứng dụng OneDrive rồi sao lưu hình ảnh, video lên phần mềm lưu trữ này thì có thể dễ dàng xem trên máy tính. Bên cạnh đó, OneDrive còn cho phép truy cập và đồng bộ dữ liệu trên điện thoại thông qua ứng dụng có thể sử dụng ở cả 2 hệ điều hành là Android, iOS.

Mega

Ứng dụng lưu trữ Mega có thể là cái tên còn mới lạ với nhiều người dùng. Tuy nhiên, đây được coi là dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng vì không gian lưu trữ lớn, khả năng tự động sao lưu. Và đặc biệt, Mega đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng thông qua tính năng xác minh 2 lớp.

Mediafire

Thêm một dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng khác mà mình muốn giới thiệu là Mediafire. Đây là phần mềm hỗ trợ truy cập trên đa nền tảng, có thể thông qua web hoặc ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

iCloud

Khác với các ứng dụng phía trên, iCloud được công ty Apple phát triển riêng cho người dùng sử dụng các thiết bị hệ điều hành iOS hay macOS. Vì vậy, về khả năng truy cập và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều người dùng sẽ có nhiều hạn chế hơn. Ngoài ra, bộ nhớ lưu trữ miễn phí của dịch vụ này cũng ít hơn nhiều (khoảng 5GB) so với số đông các ứng dụng dịch vụ lưu trữ khác.

Trên đây là các cách copy ảnh từ iphone lên máy tính. Hy vọng bài viết này của thietbichothue sẽ cho bạn lựa chọn được cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính phù hợp cho mình, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger