Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính, Điện Thoại

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win 10 và Điện Thoại

Có rất nhiều lý do vì sao bạn nên cần phải đổi đổi mật khẩu wifi trên máy tính. Hiện nay thị trường cho ra rất nhiều ứng dụng phần mềm bẻ khóa wifi rất nhiều. Điều đó làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet của bạn. Chính vì thế bạn cần phải thường xuyên thay đổi mật khẩu cũng như tên wifi của mình để tránh trường hợp có quá nhiều người biết mật khẩu.

Ở mỗi loại modem wifi sẽ có cách thức truy cập và cách thay đổi mật khẩu wifi khác nhau. Bài viết dưới đây của thietbichothue sẽ chia sẻ đến các bạn như: TP-Link, Viettel, FPT, VNPT,…

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính


#1 Cách đổi mật khẩu wifi máy tính – FPT 

cách đổi mật khẩu wifi FPT
Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – FPT

Sau khi bạn đã thiết lập mật khẩu wifi ở lần đầu tiên, bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt mật khẩu bất kỳ một ký tự nào đó. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng chúng ta nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Và để thay đổi được mật khẩu đó bạn hãy làm theo hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT sau đây:

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang quản trị modem địa chỉ IP 192.168.1.1 => Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Bước 2: Giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn mục Network => Wifi => đặt mật khẩu mới tại WPA Key, sau đó bấm Save để lưu lại thay đổi.

 


#2 Đổi mật khẩu wifi VNPT

Đổi mật khẩu wifi trên máy tính - VNPT
Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – VNPT

Việc thay đổi mật khẩu máy tính win 10 sẽ giúp đường truyền internet của bạn được nhanh hơn và ổn định hơn, tránh các trường hợp bẻ khóa và truy cập trái phép.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 => Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin. Sau đó nhấn Login.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy chọn Network Settings => Chọn Wireless => Chọn Security rồi nhập mật khẩu mới vào WPA/WAPI passphrase. Sau khi thay mật khẩu rồi bạn hãy nhấn chọn Apply để lưu lại.


#3 Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – Viettel

Đổi mật khẩu wifi trên máy tính - Viettel
Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – Viettel

Cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel cũng tương tự giống như những modem khác.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 => Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Bước 2: Hãy truy cập vào Basic Settings => chọn Wireless Lan => chọn SSID Setting, Sau đó rồi nhấn Modify.

Bước 3: Tiếp đến, đổi mật khẩu wifi tại Pre Shared Key. Sau khi thay đổi mật khẩu wifi thành công bạn hãy chọn Apply để lưu lại thay đổi của mình.


#4 Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – TP-Link

Đổi mật khẩu wifi trên máy tính - TP-Link
Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – TP-Link

Hiện nay Router TP-Link là một trong những router được mọi người sử dụng phổ biến. Việc chọn cách đổi mật khẩu Wifi TP Link cũng khá đơn giản chỉ với vài thao tác.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang quản trị modem địa chỉ IP 192.168.1.1 => Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Bước 2: Thực hiện theo hướng dẫn bấm chọn Wireless => chọn Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi vào mục Wireless Password.

 

✧✧ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê laptop cá nhân giá rẻ số lượng lớn tại TPHCM

5# Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – Tenda

Đổi mật khẩu wifi trên máy tính - Tenda
Đổi mật khẩu wifi trên máy tính – Tenda

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang quản trị modem địa chỉ IP 192.168.1.1 => Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy chọn tab Wireless => chọn Wireless Security rồi nhập mật khẩu wifi mà bạn muốn thay đổi vào phần Security Key rồi nhấn chọn OK là xong


Vậy mình vừa chia sẻ đến các bạn cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính win 10 với các modem TP-Link, Viettel, FPT, VNPT,…
Các bạn hãy làm theo hướng dẫn của mình bên trên để thay đổi mật khẩu wifi nhà mình với vài thao tác đơn giản nhất nhé. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu: Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Nhanh Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger