4 Cách Hiện File Ẩn Trên Win 10 Đơn Giản Nhất

cách hiện file ẩn trong win 10

Các tập tin có thể bị ẩn trên một thiết bị lưu trữ bộ nhớ vì nhiều lý do. Trên trang này, bạn có thể tìm hiểu cách hiển thị hoặc cách hiện File ẩn trên Win 10 bị nhiễm vi rút, ổ cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa bút bằng Bảng điều khiển, phần mềm hiện file ẩn, khôi phục dữ liệu CMD và EasyUS.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của thietbichothue để thưc hiện 3 Hướng Dẫn Cách Hiện File Ẩn Trong Win10 Trong USB Đơn Giản, mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nếu bạn đã tải xuống bản cập nhật Windows 10 KB4540673 và gặp phải các tệp bị ẩn hoặc bất kỳ sự cố nào, cách tốt nhất để khắc phục sự cố là gỡ cài đặt bản cập nhật:

Tải xuống cho PC: 

Tải xuống cho MAC:

Đi tới Cài đặt => bấm Windows Update => Bấm Xem lịch sử cập nhật => bấm Gỡ cài đặt các bản cập nhật và sau đó chọn KB4540673 để gỡ cài đặt.

Nếu gỡ cài đặt bản cập nhật cũng không hiển thị các tệp bị ẩn, hãy tải xuống Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu dễ dàng và để phần mềm quét và bỏ ẩn tất cả các tệp và thư mục ẩn cho bạn.

Không thể xem hoặc kiểm tra các tập tin đã lưu trên thẻ nhớ của bạn? Khi các tệp đã lưu trở nên vô hình trên USB hoặc thẻ nhớ, đừng lo lắng. Thực hiện theo bất kỳ phương pháp nào dưới đây, bạn sẽ khiến chúng hiển thị lại trên thiết bị của mình:

Giải pháp khả thi Xử lý sự cố từng bước
Giải pháp 1. Sử dụng Bảng điều khiển Kết nối thiết bị với PC => Mở Bảng điều khiển> “Giao diện và cá nhân hóa” => “Hiển thị ẩn …” … Toàn bộ các bước
Giải pháp 2. Sử dụng Dấu nhắc Lệnh Mở Lệnh Nhắc với tư cách Quản trị viên> Nhập attrib -h -r -s / s / d G: \ * – * (G là ký tự ổ đĩa thiết bị) … Toàn bộ các bước
Giải pháp 3. Sử dụng phần mềm khôi phục Kết nối USB / SD với PC => Chạy Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu easyUS => Quét và khôi phục các tệp ẩn … Toàn bộ các bước

Ngày nay, ngày càng có nhiều người lưu trữ dữ liệu cá nhân của họ trên ổ flash USB, ổ bút, thẻ nhớ và các ổ cứng ngoài khác. Nhưng đôi khi, các tệp này có thể bị mất sau khi cập nhật hệ thống, cài đặt chương trình, tấn công vi-rút và các lý do không xác định khác. Bạn đã không xóa chúng hoặc định dạng đĩa bao giờ. Trong trường hợp này, khi các tệp và thư mục USB không nhìn thấy đúng vị trí, bạn sẽ làm thế nào để hiện file ẩn trên usb chúng? Trang này giới thiệu ba cách để khôi phục / hiển thị các tệp ẩn trên ổ đĩa lưu trữ chung.

Cách ẩn hoặc hiển thị file ẩn trên Win 10 hoặc thẻ nhớ?

“Tôi có rất nhiều hình ảnh và tài liệu trên ổ flash USB của mình, nhưng bây giờ khi tôi mở nó, tôi không thấy gì cả. Thư mục chỉ cho thấy thiết bị của tôi trống rỗng. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. để hiện file ẩn trong usb của tôi? “

Nhiều người đã có một trải nghiệm tương tự và có thể cảm thấy bất lực khi thấy rằng tất cả các tập tin của họ đã biến mất. Trước khi giới thiệu các giải pháp khôi phục thẻ nhớ cho phép bạn khôi phục hiện file ẩn trong win 10 trên USB hoặc thẻ nhớ, trước tiên chúng tôi muốn nói về cách các tệp có thể bị mất ở vị trí đầu tiên. Thông thường nếu ổ USB, thẻ SD bộ nhớ hoặc thiết bị lưu trữ khác của bạn không hiển thị dữ liệu, nó có thể đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Phần mềm độc hại đôi khi có thể đánh dấu các tệp trên thiết bị của bạn là ẩn để bạn không thể nhìn thấy chúng khi bạn mở thiết bị.

May mắn thay, cách hiện file ẩn trong usb các tệp bị nhiễm vi-rút từ ổ USB, ổ cứng hoặc thẻ nhớ. Tại đây, bạn có thể đọc tiếp để tìm hiểu cách sửa thẻ SD trống và hiện file ẩn trên usb hoặc trên thẻ nhớ theo hai cách có thể.

❃ ❃ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy tính PC cấu hình đa dạng, giá rẻ tại TPHCM

Hướng Dẫn Cách Hiện File Ẩn Trên Win 10 Đơn Giản

Giải pháp 1: Hiển thị các tập tin ẩn trong USB với Control Panel

hiện file ẩn trong win 10
Hiển thị các tập tin ẩn trong USB với Control Panel

Bước 1: Trong Windows 10 / 8.1 / 8/7, mở File Explorer và trên khung bên trái, nhấp đúp vào Bảng điều khiển (Control Panel).

Bước 2: Chuyển chế độ xem sang Danh mục và nhấp vào “Appearance and personalization“.

Bước 3: Nhấp vào “Show hidden files and folders” trong “File Explorer Options“.

Bước 4: Nhấp vào tab “View“, bỏ chọn “Show hidden files, folders, and drives” và nhấp vào “Apply“.

Giải pháp 2: Hiện file ẩn trong USB bằng cách sử dụng CMD

Dấu nhắc lệnh (CMD) là lựa chọn thứ hai khi bạn muốn hiển thị các tệp ẩn từ ổ cứng ngoài, ổ USB, thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ khác.

Để bỏ ẩn các tập tin ẩn trên thẻ nhớ hoặc ổ đĩa flash của bạn bằng cách sử dụng CMD:

Bước 1: đúng ổ USB với máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấn các phím Windows + X để hiển thị đoạn hội thoại và nhấp vào Command Prompt (Admin)

Bước 3: Nhập attrib -h -r -s / s / d G: \ *. *  (Thay thế G: bằng ký tự ổ đĩa cho thiết bị của bạn).

Hoàn thành các bước này và sau đó bạn có thể truy cập ổ đĩa flash USB, ổ cứng hoặc thẻ nhớ để kiểm tra xem bạn có thể xem tất cả các tệp bị ẩn hay không.

Nếu bạn không có bất kỳ bí quyết kỹ thuật nào và muốn giảm thiểu rủi ro dữ liệu, sử dụng phần mềm của bên thứ ba có thể là lựa chọn tốt hơn. Dòng lệnh phù hợp cho các chuyên gia máy tính vì các lệnh sai có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử một thay thế dòng lệnh tự động.

Giải pháp 4: Phần mềm hiện file ẩn USB và thẻ nhớ bằng EaseUS Tools M

EaseUS Tools M là một công cụ sửa chữa máy tính thực tế, an toàn và nhẹ. Đó là một sự thay thế hoàn hảo cho lệnh CHKDSK. Sử dụng công cụ một cú nhấp chuột này để giải quyết các vấn đề máy tính của bạn.

Để sửa lỗi hệ thống tệp hoặc lỗi đĩa:

Bước 1: TẢI EaseUS Tools M miễn phí và cài đặt nó.

  • http://download.easeus.com/free/toolsm.exe

Bước 2: Mở phần mềm hiện file ẩn và chọn tùy chọn “File Fixing“.

Trên khung bên phải, chọn ổ đĩa và đánh dấu vào ô ở dưới cùng – “Check and fix file system error“. Sau đó, nhấp vào “Fix” để bắt đầu sửa lỗi.

Bước 3: Chờ cho đến khi hoạt động hoàn tất. Chờ cho đến khi hoạt động hoàn thành. Sau khi hoàn thành thao tác, nhấp vào nút “View” để kiểm tra ổ đĩa.

nhấp vào nút “View” để kiểm tra ổ đĩa.

Nếu bạn không thể tìm thấy các tệp bạn muốn, bạn có thể thử một giải pháp khác: cách hiện file ẩn trong USB bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EasUS.

Giải pháp 3: Cách hiện File ẩn trong USB bằng phần mềm

Trong trường hợp cả Control Panel and CMD không giúp hiển thị các tệp bị ẩn, phần mềm khôi phục tệp easyUS  sẽ trở thành một giải pháp thay thế tốt. Chương trình là phần mềm cách ẩn file trong win 10 chuyên nghiệp có thể giúp bạn khôi phục các tệp ẩn từ ổ đĩa bút, ổ cứng và nhiều thiết bị lưu trữ như ổ flash USB, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, v.v.

Tải xuống cho PC 
  • http://down.easeus.com/product/drw_trial_setup
Tải xuống cho Mac
  • http://down.easeus.com/product/mac_drw_trial_setup

Bước 1. Kết nối ổ USB và bắt đầu quét.

Kết nối ổ USB, như ổ cứng ngoài và ổ flash USB, với máy tính. Sau đó khởi chạy Trình hướng dẫn cách hiện file ẩn trong win 10 easyUS, di chuột vào ổ USB mà bạn muốn cách hiện file ẩn win 10, sau đó nhấp vào “Scan“.

Bước 2. Chọn các tập tin ẩn.

phần mềm hiện file ẩn
Chọn các tập tin ẩn.

Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất. Sau đó, chọn các tệp ẩn bạn muốn khôi phục từ ổ USB. Để kiểm tra tệp, bấm đúp vào tệp để xem trước nội dung của nó.

Bước 3. Khôi phục các tập tin ẩn từ ổ USB.

Khôi phục các tập tin ẩn từ ổ USB.

Sau khi chọn tệp, nhấp vào “Recover” và chọn vị trí trên ổ đĩa khác để lưu tệp.

Tìm hiểu: Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh win 10, win 11

Cách hiện file ẩn trên Win 10 bằng File Explorer

Các hiển thị này có thể bao gồm luôn các file ẩn trong thư mục và hiện file ẩn tron USB.

Bước 1: Mở giao diện File Explorer bằng tổ hợp phím Windows + E hoặc nhấn vào thư mục trên thanh Taskbar.

Bước 2: Khi giao diện File Explorer hiện ra, các bạn chọn tab View => sau đó, chọn Options nằm ở ngoài cùng góc phải của thanh menu => tiếp theo, chọn Change folder and search option.

Bước 2 Cách hiện file ẩn trên Win 10 bằng File Explorer
Bước 2

Bước 3: Cửa sổ File Explorer Options xuất hiện => chọn tab View => Di chuyển chuột xuống phía dưới tìm mục Hidden Files and Folders, tích chọn Show hidden files, folders and drives => chọn OK.

Bước 3 Cách hiện file ẩn trên Win 10 bằng File Explorer
Bước 3

Lưu ý: Nếu bạn kết hợp chọn Show hidden files, folders and drives và bỏ tích ở mục Hide protected operating system files thì cả file bạn tạo và file của hệ thống sẽ hiển thị hết.

Cách hiện file ẩn trên Win 10 bằng File Explorer

Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp 4 Hướng Dẫn cách tìm file ẩn Trong Win10 Trong USB Đơn Giản, giới thiệu cách khôi phục các tệp ẩn trên thẻ USB hoặc SD với MiniTool Power Data Recovery, cũng như đưa ra một số cách khắc phục có thể giúp bạn giải quyết Tập tin thẻ SD không hiển thị vấn đề. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp bất kỳ vấn đề gì không được. Hãy để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Ngoài xem tập tin ẩn trên win 10, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về cách xem tập tin ẩn trên USB trong bài viết này.
Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger