Facebook Lite Là Gì – Tải Facebook Lite Phiên Bản Mới Nhất

Facebook Lite Là Gì - Tải Facebook Lite Phiên Bản Mới Nhất

Facebook Lite là gì ? Tóm lại, đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook tiêu chuẩn dành cho Android và iOS. Mặc dù nó thiếu một số tính năng nhất định, nhưng đây vẫn là một sự thay thế tuyệt vời cho ứng dụng Facebook có kích thước đầy đủ.

Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, Facebook biết rất nhiều thông tin về bạn và ứng dụng di động của mạng xã hội này là một trong những cách công ty thu thập dữ liệu của bạn. Ứng dụng Facebook Lite có tốt hơn không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Facebook Lite là gì và giúp bạn quyết định xem nó có thể thay thế ứng dụng Facebook tiêu chuẩn hay không.

Facebook Lite là gì


Facebook đã tiết lộ Facebook Lite vào năm 2015 dưới dạng một phiên bản Facebook được xây dựng từ đầu để hoạt động trơn tru với các kết nối di động kém và điện thoại cấp thấp.

Đây là một ứng dụng cho toàn thế giới, nhưng được xây dựng với các quốc gia đang phát triển nơi khó có thể kết nối dữ liệu. Facebook Lite cũng giúp tiết kiệm dung lượng trên điện thoại của bạn và vẫn hoạt động trong điều kiện 2G.

Tìm hiểu: TOP 10 Phần Mềm Nhắn Tin SMS Miễn Phí Trên Máy Tính

Sự khác biệt của Facebook Lite


Kích thước dung lượng bộ nhớ

Sự khác biệt chính giữa Facebook Lite và Facebook là kích thước của nó. Tải xuống của Facebook Lite dưới 10 MB. Trên thiết bị của tôi, nó chỉ chiếm 2,19 MB dung lượng. So sánh với dung lượng mà Facebook thường chiếm là 167MB. Đây là một sự khác biệt đáng kể.

Xem hình ảnh

Ngoài ra, Facebook Lite không tải trước ảnh theo cách mà Facebook thực hiện. Điều này có nghĩa là thời gian tải lâu hơn một chút khi cuộn qua Newsfeed của bạn, nhưng tiêu thụ ít dữ liệu hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các video không tự động phát theo cách chúng làm trên ứng dụng tiêu chuẩn Các video của video sẽ chỉ tự động phát trên Facebook Lite khi bạn kết nối với Wi-Fi.

Bạn có thể lưu nhiều dữ liệu hơn bằng cách chuyển đến cài đặt Facebook Lite của mình và cuộn xuống cài đặt Phương tiện và Danh bạ. Tại đây, bạn có thể chọn chất lượng ảnh mà Facebook Lite sẽ hiển thị. Chọn ảnh có độ phân giải thấp có thể giúp bạn giảm mức sử dụng dữ liệu. Ứng dụng Facebook tiêu chuẩn có tính năng tiết kiệm dữ liệu, nhưng nó không tiết kiệm được gần như nhiều so với Facebook Lite.

Tuy nhiên nhìn chung Faceboook Lite mọi tính năng cũng gần như Facebook thông thường từ tạo tài khoản, đăng nhập cho đến thay đổi thông tin, …

Sự khác biệt của Facebook Lite
Sự khác biệt của Facebook Lite

Tìm hiểu: Hướng Dẫn Đăng Xuất – Cách Thoát Viber Trên Máy Tính PC

Giao diện khác với Facebook

Như bạn có thể thấy, menu và thanh tìm kiếm của Facebook Lite vẫn ở trên cùng của màn hình, trong khi ứng dụng Facebook tiêu chuẩn đặt thanh menu ở phía dưới. Nhìn chung, bạn sẽ thấy văn bản và các nút nhỏ hơn trên Facebook Lite, dành cho các thiết bị có màn hình độ phân giải thấp. Nó vẫn mang dáng vẻ bán hiện đại với các thẻ trắng trên nền xám, giống như ứng dụng Facebook thông thường.

Trong bảng thông báo bên dưới, bạn có thể thấy rằng phiên bản Lite có ảnh tiểu sử nhỏ, độ phân giải thấp để biểu thị cho dù ai đó thích hay nhận xét về điều gì đó. Văn bản cũng nhỏ hơn nhiều khi so sánh với ứng dụng Facebook gốc.

❃ ❃ Xem thêm: Dịch vụ Cho Thue Laptop Máy Tính Đào tạo, Tổ Chức Sự Kiện Hội Nghị

Sự khác biệt của Facebook Lite
Sự khác biệt của Facebook Lite

Cuộn qua ứng dụng Lite chậm hơn một chút so với cuộn qua Facebook thông thường. Rõ ràng rằng Facebook đã thực hiện một số cắt giảm để cho phép ứng dụng hoạt động chính xác trên các thiết bị có RAM thấp, năng lượng CPU thấp và kết nối internet kém. Mặc dù vậy, Facebook Lite vẫn có thể sử dụng được.

Tìm hiểu: Cách Cài Messenger Cho Máy Tính Chỉ Trong 3 Phút

Nhắn tin

Trước đây thì Facebook Lite có tích hợp hệ thống nhắn tin trong ứng dụng. Tuy nhiên với phiên bản Facebook Lite mới thì bạn cần phải tải xuống ứng dụng nhắn tin Messenger Lite trên Android và IOS. So sánh Messenger Lite với Messenger thường thì Messenger Lite được tối giản hơn nhiều. Trong phần tin nhắn thì bạn vẫn sử dụng được các bộ sticker như trong Facebook. Chỉ là bạn không có quyền truy cập vào thu viện GIF, các biểu tượng cảm xúc (emoji) và kiểu văn bản đi kèm với Messenger tiêu chuẩn.

Tin nhắn trong Messenger Lite và Messenger
Tin nhắn trong Messenger Lite và Messenger

Facebook Lite download phiên bản mới nhất


Tải Lite Facebook về điện thoại cho Android

Ứng dụng FacebookLite cho iphone iOS

Tải ứng dụng Facebook Lite phiên bản mới nhất cho máy tính

Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite?


Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite?
Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite?

Nếu bạn sử dụng điện thoại cũ và dữ liệu điện thoại ít, cần bảo tồn dữ liệu khác, có lẽ bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ ứng dụng Facebook Lite. Vì những tính năng cơ bản và cần thiết cũng đều có trong Facebook Lite chỉ có mỗi cái là nó sẽ làm bạn có cảm giác giao diện nó quá đơn giản. Bị loại bớt một số thành phần, các nút vuông lớn, thanh tải, người dùng có cảm giác như đang dùng ứng dụng Facebook cũ hồi xưa.

Nhưng vì ưu điểm của nó là sử dụng ít tài nguyên hệ thống, hoạt động các kết nối ổn và nhẹ hơn. Bạn có thể sử dụng tốt và ổn định trên điện thoại di động cũ vì nó chỉ nặng có 2MB.

Bài viết chia sẻ những nội dung cần thiết về Facebook Lite là gì, Sự khác biệt của Facebook Lite, Tải facebook lite phiên bản mới nhất, Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn giữa Facebook chuẩn và Facebook Lite. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger