Nên Mua Hay Thuê Thiết Bị CNTT? Ưu Nhược Điểm

Nên mua hay thuê thiết bị công nghệ

Doanh nghiệp của bạn đang cần phát triển và mở rộng thêm nhân lực, đi kèm đó là các máy móc thiết bị CNTT, do đó bạn cần phải bổ xung thêm các thiết bị CNTT như: Laptop, máy tính để bàn, máy chiếu máy in mới cho doanh nghiệp của mình.

Nhưng bạn đang phân vân lựa chọn giữa mua máy tính hoặc thuê máy tính. Cả thuê và mua đều có những lợi thế tài chính riêng, cho thuê dường như có lợi thế khi nền kinh tế kém và nếu bạn mua phần cứng, bạn có thể có được chính xác những gì bạn muốn nhưng chi phí không hề rẻ. Vì việc thuê thiết bị đem lại rất nhiều lợi ích thay vì mua Phần cứng CNTT.

Câu hỏi đặt ra là: Nên mua hay thuê? Mặc dù không có câu trả lời đúng hay sai, để cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để đưa ra quyết định tốt nhất, chúng tôi đã đưa ra những lợi ích và rủi ro của cả hai lựa chọn trên những yếu tố sau đây.

Nhu cầu sử dụng:

Công nghệ đang thay đổi trong chớp mắt và điều này có nghĩa là laptop của bạn hoặc máy tính để bàn đắt tiền mà bạn mua hôm nay có thể bị lỗi thời vào ngày hôm sau. Còn nếu bạn đi thuê, bạn có thể yêu cầu phiên bản mới nhất và tốt nhất với bất kỳ phần mềm nào; Điều này là không thể khi bạn có máy tính của riêng mình. Nếu bạn luôn có nhu cầu sử dụng những máy móc thiết bị đòi hỏi bản mới nhất thì việc sử dụng dịch vụ thuê laptop và các thiết bị CNTT của một đơn vị uy tín là điều đúng đắn nhất.

Tiết kiệm chi phí bảo trì sửa chữa khi thuê máy tính:

Những người thuê nhà cũng giống như thuê laptop hay thuê máy tính để bàn là họ không có chi phí bảo trì hoặc hóa đơn sửa chữa để thanh toán. Khi bạn thuê một tài sản, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí bảo trì và sửa chữa nào cả. Nếu laptop hoặc máy tính để bàn ngừng hoạt động do lỗi kỹ thuật trong sự kiện, thì bạn không có trách nhiệm tài chính để sửa những thứ này.Mặt khác, IT Cho thuê, chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí sửa chữa và bảo trì của riêng họ. Tùy thuộc vào việc sửa chữa là gì, những chi phí này có thể khá lớn.

Thuê laptop giúp tiết kiệm thời gian

Việc mua một máy tính mới không chỉ tốn nhiều chi phí mà còn tốn thời gian. Do đó, nếu bạn đột nhiên có đơn đặt hàng mới cần đáp ứng ngay và máy tính hiện tại của bạn bị hỏng khi bạn cần nó nhất, thì việc thuê các máy tính tại Thietbichothue.info đóng vai trò là vị cứu tinh của bạn. Các máy tính này được kiểm tra trước khi giao hàng và do đó bạn có được chất lượng cao nhất và hiệu suất cao từ các thiết bị này cho cả công việc cá nhân và văn phòng.

Xem thêm: Lợi ích của việc thuê laptop

Tối ưu chi phí hơn khi dùng dịch vụ cho thuê máy tính văn phòng

Chi phí cho việc thuê thiết bị CNTT rẻ hơn so với việc mua các thiết bị đắt tiền này. Hơn nữa, nếu bạn chỉ sử dụng các thiết bị này trong một thời gian ngắn hoặc cho mục đích tạm thời, việc thuê máy tính sẽ khả thi hơn thay vì đầu tư tiền vào việc mua máy tính. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí cho các mục đích khác hoặc không muốn gây áp lực lên ngân sách của mình, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê laptop tại Thietbichothue.info.

Được hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Đây là phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trong; khi bạn thuê máy tính, laptop tại công ty của chúng tôi, bạn sẽ được sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và thân thiện của chúng tôi. chỉ cần bạn gọi điện cho chúng tôi, chúng sẽ giúp bạn giải quyết mọi loại vấn đề liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm.

Ưu và nhược điểm của việc mua phần cứng máy tính

Ưu điểm của việc mua phần cứng:

  • Đối với các doanh nghiệp nhỏ, có thể khấu trừ một tỷ lệ phần trăm giá trị đầu tư CNTT của họ từ thu nhập chịu thuế của họ. Điều này bao gồm phần cứng, phần mềm và điện thoại di động. Tìm hiểu thêm về phụ cấp vốn.
  • Không bị ràng buộc vào các thỏa thuận trung hạn hoặc dài hạn có thể khó kết thúc nếu nhu cầu hoặc hoàn cảnh của bạn thay đổi.

Nhược điểm của việc mua phần cứng:

  • Trả toàn bộ chi phí trước. Điều này có thể gây ra áp lực dòng tiền vì bạn không thể dễ dàng phân bổ chi phí trùng với tiền vào doanh nghiệp.
  • Thay thế thiết bị thường xuyên. Thiết bị máy tính mất giá khá nhanh và có thể bị lỗi thời sau một vài năm, đòi hỏi phải đầu tư thêm.
  • Xem cách chọn và quản lý nhà cung cấp CNTT của bạn.

Ưu và nhược điểm của việc thuê phần cứng máy tính

Ưu điểm của việc thuê phần cứng:

  • Linh hoạt tài chính – bạn có thể phân bổ chi phí thiết bị của mình trong một khoảng thời gian để tác động của nó đến dòng tiền của bạn ít nghiêm trọng hơn.
  • Khả năng nâng cấp hoặc thay thế định kỳ bằng thiết bị mới như là một phần của gói, giữ cho công nghệ văn phòng của bạn luôn cập nhật.

Nhược điểm của việc thuê phần cứng:

  • Khi thuê, doanh nghiệp của bạn không thực sự sở hữu thiết bị. Nó vẫn là tài sản của nhà cung cấp.

Cho dù bạn muốn mua phần cứng hay thuê nó, sự lựa chọn là của bạn. Hãy lựa chọn phương án phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ xin liên hệ với Công Ty theo thông tin liên hệ bên dưới
ĐC: 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: info@ictsaigon.vn
Tư vấn : 08688 050 79
Website: thietbichothue.info | Facebook : https://www.facebook.com/thietbichothue.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.