Nên Mua Laptop Hay PC – So Sánh Chi Tiết

nên chọn laptop hay pc

Bạn có một chiếc máy tính hay laptop đã quá cũ kỹ và lâu đời, nó cứ thường xuyên bị đứng và dump và hiển thị màn hình màu xanh với hàng loạt mã và chữ, có nội dung tạm dịch là: ” Bây giờ tôi quá già! Tôi muốn nghỉ hưu ngay bây giờ!” ^^ thì bạn nên chuẩn bị mua máy tính mới là được rồi đó. Bạn đang có suy nghĩ là Nên mua Laptop hay PC thì xem ngay bài viết này nhé!

Bài viết cùng nội dung:

Khi nào thì nên đổi máy tính, laptop của bạn?

  • Bạn đã cố chạy các chương trình quét rác dọn dẹp Windows và nó vẫn vậy, máy tính vẫn cứ chậm.
  • Bạn thậm chí không thể mở mốt tab trình duyệt web để sử dụng. Đối với tôi là một thảm họa.
  • Bạn muốn có một chiếc máy tính nhanh hơn, mượt hơn?

Và bạn phải đắn đo xem mua loại máy tính nào thì phù hợp để nói lời tạm biệt với thiết bị đã quá cũ kĩ lỗi thời của bạn.

Nhưng vấn đề là bạn nên mua Laptop hay PC? Lựa chọn mua máy tính gì, loại nào tốt nhất? Loại nào phù hơp với nhu cầu sử dụng của bạn? Cuộc sống đầy những quyết định khó khăn. Không ai có thể tránh khỏi được được những quyết định như thế này.

Tuy nhiên, đừng sợ!  ICT SÀI GÒN sẽ phân tích cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm của từng loại từ bài phân tích dưới đây, cho bạn xem số lập luận để giúp bạn biết được bạn cần gì, và có thể đưa ra quyết định một cách khôn ngoan, và bạn sẽ biết nên chọn mua laptop hay máy tính để bàn

Xem thêm: Bảng Giá Cho Thuê Laptop Cập Nhật Mới Nhất 2023

Nên Mua Laptop Hay PC?

Như bạn có thể tưởng tượng, bạn không thể đưa ra câu trả lời chung chung cho câu hỏi này, vì nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Đối với một số người, một máy tính xách tay sẽ là lý tưởng cho tính di động mà nó cung cấp như sinh viên thì thích dùng laptop hơn vì tính linh hoạt, gọn nhẹ mang đi đâu cũng được. Đối với những người khác, sức mạnh của máy tính để bàn để giải quyết các công việc yêu cầu về cấu hình máy cao hơn như render, lập trình, chơi game,….

Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải tự hỏi bản thân là:

Nên mua Laptop hay PC để làm gì ?

Nên mua Laptop hay PC để làm gì ?

Xem thêm: Làm Thế Nào Khi Laptop Cho Thuê Bị Hỏng

Đánh giá ưu và nhược điểm của Laptop và PC

  • Nếu bạn muốn làm việc từ quán cà phê hoặc trong công viên thì việc mang theo tất cả các vật dụng của máy tính để bàn có thể hơi khó chịu.
  • Tuy nhiên, nếu bạn muốn để nó một mình trên bàn để có sức mạnh tối đa để thưởng thức các trò chơi video mới nhất, có lẽ không có ý nghĩa gì khi mua máy tính xách tay.

Vì vậy, đó là câu hỏi đầu tiên của bạn nên tự hỏi: bạn sẽ sử dụng nó để làm gì? Khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn có thể đánh giá các khía cạnh sau:

1. Giá bán: Laptop hay PC rẻ hơn?

Hãy bắt đầu nói về tiền đầu tiên. Trừ khi bạn được tắm vàng, tiền có thể là một yếu tố quan trọng đối với bạn.

Khi nói đến điều này, một máy tính để bàn bình thường có giá tốt hơn so với một laptop cấu hình tương đương. Giá máy tính xách tay thường cao hơn, và trong khi sự khác biệt đã thu hẹp trong vài năm qua, không có gì lạ khi máy tính để bàn cung cấp nhiều tính năng hơn với cùng mức giá.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ở mức giá cuối cùng của máy tính, bạn sẽ phải thêm giá của các thiết bị ngoại vi.

Đừng để vòng cổ cuối cùng đắt hơn con chó!

2. Hiệu năng làm việc

Dùng PC để làm những việc yêu cầu cấu hình máy cao
Dùng PC để làm những việc yêu cầu cấu hình máy cao

Ở đây, máy tính để bàn cũng có một lợi thế hiệu năng. Số lượng kích thước và sức mạnh của chúng thường lớn hơn so với các thiết bị cầm tay. Ngoài ra, máy tính để bàn thường có khả năng làm mát tốt hơn, điều này cũng giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều dòng laptop có hiệu năng tốt để giúp xử lý những công việc yêu cầu cấu hình máy cao, tuy nhiên giá thành thì khá đắt. Vậy nên nếu bạn muốn vừa những công việc yêu cầu kỹ thuật cao vừa dễ dàng di chuyển thì cũng tốn khá khá tiền đấy. Tất cả điều này không có nghĩa là tất cả các máy tính để bàn đều được hưởng nhiều năng lượng hơn tất cả laptop nếu hiệu suất của máy tính là một yếu tố quan trọng đối với bạn, hãy xem xét kỹ sự khác biệt giữa chúng.

Xem thêm: Thủ Tục Cho Thuê Laptop, Máy Tính Bạn Cần Biết

3. Tính tiện lợi

Tất nhiên, Tính linh động, tiện lợi là giá trị chính khi nói đến chiếc laptop .

Chúng được thiết kế để được di chuyển từ nơi này đến nơi khác, máy tính xách tay cung cấp khả năng linh động so với khi sử dụng máy tính để bàn. Bạn muốn di chuyển PC thì cũng phải lỉnh kỉnh nào làm case máy, màn hình, dây cắm, chuột,…Vì dù bạn có mạnh đến đâu, việc di chuyển bằng laptop sẽ luôn dễ dàng hơn so với tất cả các thiết bị ngoại vi, dây cáp của máy tính để bàn. Về tính tiện lợi thì phần này mình nghiêng về laptop.

Tính tiện lợi của laptop
Tính tiện lợi của laptop

4. Tính linh hoạt

Bạn có phải là một trong những người thích việc nâng cấp thay đổi các thành phần của máy tính của bạn thường xuyên không? Nếu bạn là người thích decor thùng máy, thích tự tay mình lắp ráp những linh kiện máy thì bạn có thể nên chọn cho một máy tính để bàn.

Máy tính xách tay có xu hướng nhỏ gọn hơn và làm cho loại hoạt động thay lắp cũng khó khăn hơn. Nếu bạn muốn lắp thêm RAM thì sẽ cần sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa để làm chứ nếu tự mình lắp đặt thì khá hên xiu đấy. Ngoài ra, một máy tính để bàn giúp bạn dễ dàng tận dụng các linh kiện cũ hơn nếu bạn mua thiết bị mới.

Xem thêm: Dịch Vụ Tại Các Trung Tâm Bảo Hành Laptop Ở HCM

5. Độ bền

Đó là một lĩnh vực mà các đội máy tính để bàn có xu hướng thống trị. Khả năng lớn hơn của nó để chống lại quá nhiệt thường có nghĩa là các thành phần của nó tồn tại lâu hơn và mất nhiều thời gian hơn để trình bày các vấn đề.

Tuy nhiên, có những máy tính để bàn thì dễ hư hơn và có những chiếc laptop bền bỉ theo thời gian.

Chúng tôi đã giúp bạn nêu lên những ưu, nhược điểm giữa laptop và PC. Hãy nhớ rằng, sau tất cả, điều quan trọng nhất sẽ là việc bạn dự định sử dụng nó , vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết đinh nên mua laptop hay PC vì bạn sẽ sử dụng nó trong thời gian dài đấy, nên hãy đưa ra quyết định tốt nhất cho mình nhé!

ICT SÀI GÒN là một công ty cung cấp các thiết bị CNTT và dịch vụ IT

Sau bài phân tích trên chắc bạn đã biết chọn mua cho mình laptop hay máy tính để bàn rồi chứ? Nếu vẫn còn băn khoăn về việc nên mua laptop hay PC thì sử dụng dịch vụ thuê laptop của chúng tôi. Để bạn có thể tự mình trải nghiệm mình phù hợp với máy tính hay laptop và đưa ra quyết đinh tốt nhất.

Bạn có thể thực hiện việc này một cách rất thuận tiện, chỉ đơn giản bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ được tìm thấy tại địa chỉ sau: https://thietbichothue.info/lien-he

Hoặc mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ xin liên hệ với Công Ty theo thông tin liên hệ bên dưới

Địa chỉ: 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Email: info@ictsaigon.vn

Tư vấn : 08688 050 79

Website: thietbichothue.info 

Facebook : https://www.facebook.com/thietbichothue.info

Xem thêm một số bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger