Tổng Quan Về Ngành Tổ Chức Sự Kiện Bạn Cần Biết

Tố chất của người làm ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện là gì? Nên học ngành tổ chức sự kiện ở đâu?. Có lẻ bất kể là câu hỏi nào về ngành này cũng sẽ là những điều thú vị mà những bạn yêu thích ngành tổ chức sự kiện muốn tìm hiểu. Bài viết này thietbichothue.info muốn chia sẻ những điều cần biết về ngành này để bạn có được định hướng phù hợp cho bản thân trong lựa chọn ngành học cũng như lựa chọn công việc.

Bài viết này sẽ hơi dài đấy nên các bạn có thể xem phần tóm tắt nội dung click chuột vào thông tin bạn muốn tìm hiểu để xem nhé.

Một số thông tin về ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện là gì ?

Có rất nhiều cách hiểu và nhìn nhận về ngành này nhưng nói cho dễ hiểu thì đó sẽ là:

Ngành tổ chức sự kiện là ngành tổ chức các hoạt động ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như giải trí, xã hội, thương mại, nghệ thuật, thể thao, giáo dục… nhằm mục đích thu hút sự chú ý và truyền tải một thông điệp nhất định đến người tham dự sự kiện đó. Nói cách khác đây là ngành tổ chức những hoạt động xac hội không giới hạn về phạm vi, không gian và lĩnh vực.

Ngành tổ chức sự kiện là gì?
Ngành tổ chức sự kiện là gì?

Các loại hình tổ chức phổ biến cho ngành tổ chức sự kiện

  • Sự kiện ra mắt sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ
  • Họp báo, các hoạt động truyền thông, báo chí
  • Gây quỹ, chương trình từ thiện
  • Tổ chức trưng bày sản phẩm tại điểm bán hàng, ra mắt sản phẩm
  • Các lễ hội, liên hoan, lễ kỉ niệm, tiệc cưới, khai trương, khánh thành
  • Các buổi hội thảo, hội nghị thảo luận.

Tìm hiểu: Nên Mua Hay Thuê Laptop Tổ Chức Sự Kiện

Quy trình của người làm sự kiện

Nhận yêu cầu, phân tích và tư vấn khách hàng nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch tiến hành, chuẩn bị nhân sự và các yếu tố kỹ thuật nhằm thực hiện chương trình, tổng kết và triển khai các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó. Và đặc biệt không kém phần quan trọng đó là phải tìm được địa điểm tổ chức tốt với mức chi phí hợp lý.

Trong giai đoạn ban đầu, nếu chưa có tiềm lực về vốn cũng như nhân sự thì bạn nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ cho thuê hoặc outsource để giảm bớt áp chi phí ngay tại thời điểm đó. Việc bỏ ra một khoản ngân sách nhỏ để thuê laptop tổ chức sự kiện sẽ tốt hơn so với việc bạn phải chi một ngân sách khá lớn để mua mới các thiết bị này.

Tố chất cần có của người theo đuổi ngành tổ chức sự kiện

Tố chất của người làm ngành tổ chức sự kiện
Tố chất của người làm ngành tổ chức sự kiện

 

Phải có niềm đam mê và yêu thích nghề: không riêng gì về tổ chức sự kiện mà bất kỳ ngành nào cũng cần chúng ta có đam mê với nó thì mới có động lực mạnh mẽ để thực hiện và vượt qua những khó khăn và tạo ra năng lượng tích cực trong công việc.

Sức khỏe: Đây là ngành nghề có nhiều áp lực và đòi hỏi bạn phải giữ cho mình một sức khỏe tốt để chiến đâu cho những ngày chạy chương trình, những hôm đi sớm về muộn và có cả những đêm thức mòn mỏi để lo kế hoạch, dự án. Vì vậy bạn hãy nên ăn uống đầy đủ và bỏ ra ít thời gian để tập thể dục thường xuyên, đừng xem nhẹ sức khỏe nếu không sẽ ảnh hưởng công việc rất nhiều đấy.

Sự sáng tạo và tỉ mỉ: Đây là điều rất quan trọng để xác định thành công. Các công ty tổ chức sự kiện sẽ cạnh tranh và thể hiện đẳng cấp của mình trong việc tỉ mỉ từng chi tiết đem lại sự hoàn hảo nhất có thể trong mỗi sự kiện mà họ tạo ra. Vì vậy bạn phải có đầu óc tổ chức, sự sáng tạo vô hạn và tỉ mỉ đến từng milimet.

Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán: Kỹ năng này sẽ giúp bạn đạt được lợi ích cần có, nhận được nhiều sự kiện hơn. Hãy cố gắng tạo ra nhiều mối quan hệ tốt biết đâu bạn sẽ giải quyết được những vướng mắc trong công việc.

Kỹ năng lãnh đạo, quản lý: Nếu bạn có kỹ năng này bạn sẽ quản lí được một nhóm cùng làm việc, quản lí được thời gian của bản thân để không bị stress và sẽ dễ dàng thăng tiến  hơn đấy.

Có sức chịu đựng, kiên nhẫn và bình tĩnh: Đối với ngành nghề này sẽ đòi hỏi bạn phải có sức chịu đựng kiên cường với áp lực công việc. Kiên nhẫn và bình tĩnh sẽ giúp bạn giải quyết được mọi sự cố.

Tìm hiểu: Tổ Chức Sự Kiện Là Gì ? Quy Trình Và Kế Hoạch

Những yếu tố hấp dẫn khiến nhiều người yêu thích ngành tổ chức sự kiện

  • Thu nhập khá cao : Đây là ngành mà bạn có thể hái ra tiền nhưng sẽ có áp lực cao đấy
  • Là ngành nghề thích hợp cho những bạn thích sáng tạo và khám phá vì bạn sẽ không phải ngồi một chỗ và tiếp xúc được với nhiều công nghệ mới, tiếp xúc với những cái đẹp trong việc thiết kế nơi tổ chức kiện. Sẽ là môi trường cho bạn thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng độc đáo
  • Đem lại sự mới mẻ : Bạn sẽ không cảm thấy cuộc sống nhàm chán vì sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người, biết được nhiều thứ hơn.
  • Nâng cao được kinh nghiệm giao tiếp, quản lý, đàm phán

Làm sao để theo đuổi được ngành tổ chức sự kiện

ngành tổ chức sự kiện, cách để trở thành người tổ chức sự kiện
Làm sao để theo đuổi được ngành tổ chức sự kiện

Tham gia vào các hội nhóm, khóa học đào tạo tổ chức sự kiện.

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện sẽ không bao giờ là đủ nên bạn cần phải luôn học hỏi và trao dồi kiến thức của mình. Và việc tham gia vào các hội nhóm , khóa học sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều điều bổ ích trong quyển sách kinh nghiệm của bản thân bạn đấy.

Phát triển kỹ năng lập kế hoạch

Bắt đầu bằng việc tập lập kế hoạch, làm từng bước một thật chi tiết giống như bạn đang vẽ một bức tranh vậy. Một bản kế hoạch thật chi tiết và đầy đủ sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có phương án giải quyết các tình huống tốt nhất.

Kinh nghiệm không bao giờ là đủ

Bạn phải luôn luôn rèn luyện học hỏi, vì ngành tổ chức sự kiện là luôn luôn sáng tạo. Dù cho bạn có trở thành một người tổ chức sự kiện giỏi thì cũng đừng quên vẫn phải tiếp tục học hỏi và phát triển để có thể trở thành một chuyên gia thực thụ.

Tập cho mình thói quen giao tiếp với mọi người :

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán sẽ là một trong số những yếu tố giúp bạn thành công hơn. Bạn cần phải sở hữu nhiều mối quan hệ với nhiều đối tượng khách hàng và đối tác khác nhau.

Trong việc tổ chức sự kiện khác nhau,nhiều hạng mục khác nhau đòi hỏi phải tỉ mỉ từng tiểu tiết thì bạn không thể tự chuẩn bị hết tất cả các thiết bị, vật tư cho một sự kiện được. Nên việc hoàn thiện kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết để bạn dễ dàng tìm đối tác cho mình.

Nếu bạn cần một nơi cho thuê các thiết bị công nghệ thông tin dùng cho sự kiện thì có thể tham khảo : Dịch vụ cho thuê laptop Tp.HCM

Mong rằng những điều về ngành tổ chức sự kiện được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể định hướng được niềm đam mê và chọn đi đúng hướng để có được thành công nhé.

Gọi ngay
Facebook Messenger