Những Lưu Ý Khi Mua Laptop Mới Cho Phù Hợp

luu y khi mua laptop

Laptop một thiết bị đủ nhỏ gọn để mang theo và dùng để chạy nhiều ứng dụng, ta có thể sử dụng nó cho mục đích làm việc nhưng cũng để giải trí. Mặc dù các thiết bị smartphone trở nên phổ biến hơn như điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhưng người sử dụng thiết bị CNTT trên toàn cầu khẳng định laptop là thiết bị tốt nhất từ trước đến nay, từ ​​gõ giấy tờ, phát video đến chơi game. Chọn mua một chiếc laptop sẽ không phải là một quyết định dễ dàng, vì thị trường hiện nay có sẵn trong hàng chục mẫu với kiểu dáng thời trang và giá cả đa dạng. Sau đây là Những lưu ý khi mua laptop mới cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm: Nên mua laptop hay PC

1. Kích thước

Kích thước rất là lưu ý khi mua laptop đầu tiên, khi ta chọn mua laptop tùy thuộc vào kích thước của nó là rất quan trọng, vì kích thước không thể được cập nhật như RAM hoặc ROM. Một khi bạn mua laptop , bạn sẽ đồng hành cùng với cùng kích thước laptop của bạn đã chọn mua. Kích thước laptop khác nhau bắt đầu từ 11,6 inch đến 17,3 inch. Các thương hiệu như HP, Dell, ASUS và Acer cung cấp cả ba kích thước: 13,3 inch, 15,6 inch và 17,3 inch. Một số thương hiệu laptop có xu hướng bán laptop có kích thước nhỏ hơn như 11,6 inch, 12,5 inch và 14 inch.

2. Chất lượng màn hình

Điều lưu ý thứ 2 khi mua laptop là màn hình laptop, Sau khi mua laptop, bạn sẽ phải làm việc và nhìn chằm chằm vào màn hình của nó trong nhiều giờ đồng hồ. Vì vậy, trước khi chọn thiết bị, hãy chắc chắn rằng bạn có được màn hình thoải mái nhất để xem và sử dụng, đó là điều mà bạn cần quan tâm. Điều đầu tiên trong màn hình cần được xem xét là liệu chúng có nên là màn hình cảm ứng hay không. Hiện nay laptop với màn hình cảm ứng thực sự là thời trang và sử dụng. Nó làm cho bạn thao tác trên laptop dễ dàng hơn. Nhưng độ bóng của chúng trên màn hình có thể gây một chút khó chịu. Những màn hình bóng này phản chiếu rất nhiều điều có lẽ rất khó chịu khi chơi game và xem video. Có thể, vì lý do này, bạn có thể thích laptop không có màn hình cảm ứng.

3. Chất lượng bàn phím

Nếu bạn là một nhà văn hoặc hoặc báo chí, hoặc đơn giản công việc của bạn cần gõ nhiều, bạn sẽ cần một laptop nên thân thiện với bàn phím. Có một số laptop làm cho việc gõ đau đầu và các phím của chúng thực sự gây khó chịu khi gõ. Điều này tạo ra một trải nghiệm người dùng tổng thể kém. Bạn sẽ cần một laptop có bố trí phím thoải mái. Ngoài ra, hãy xem xét các laptop có bàn phím có đèn nền, vì vậy mắt của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng laptop trong ánh sáng mờ.

4. Cấu hình CPU

Cấu hình CPU rất quan trọng để xem xét khi mua laptop mới và CPU dựa trên Core của Intel khó có thể bỏ lỡ trong khi mua. Intel Core được coi là tốt nhất cho các tác vụ đa nhiệm và đa phương tiện. Các hệ thống cấp nhập cảnh chứa laptop dựa trên Core i3 và Core i5 được sử dụng trong hầu hết các máy văn phòng thông thường. Và CPU của laptop tốt nhất là dựa trên Core i7, vì vậy chúng cho hiệu năng tốt nhất.

5. Giá cả

Lưu ý khi mua laptop cuối cùng là giá cả. Ngày nay, một chiếc laptop đã qua sử dụng có thể được mua với giá rất rẻ khoảng 3 đến 4 triệu là có thể mua được một chiếc laptop sài văn phòng cơ bản. Giá laptop khác nhau trên cơ sở của bộ xử lý, hệ điều hành và thương hiệu. Và các laptop mới rẻ nhất sẽ có sẵn với giá từ 9 triệu đến hàng chục triệu. Laptop tốt hơn và nâng cao có thể được mua từ chục triệu đến trên vài chục triệu.

Nếu bạn cảm thấy chưa việc mua một chiếc laptop là chưa cần thiết thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê laptop để sử dụng laptop khi cần với chi phí rẻ hơn nhiều so với mua một chiếc laptop.

Thietbichothue-Info cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin mới nhất cho bạn, bao gồm các thiết bị CNTT như laptop, iPad và cho thuê các thiết bị CNTT.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ xin liên hệ với Công Ty theo thông tin liên hệ bên dưới
ĐC: 16A20 Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: info@ictsaigon.vn
Tư vấn : 08688 050 79
Website: thietbichothue.info | Facebook : https://www.facebook.com/thietbichothue.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.