Cách Khắc Phục Tình Trạng Laptop Không Lên Màn Hình

Màn hình laptop bị lỗi laptop không lên màn hình có thể do lỗi do card màn hình hay do nguồn điện không ổn định làm laptop sáng đèn nguồn nhưng không lên màn hình. Tìm hiểu nguyên nhân và xem cách hướng dẫn chi tiết bên dưới để bạn có thể tự sửa lỗi này ngay tại nhà nhé!

Bạn không biết nguyên nhân do đâu mà laptop không lên màn hình?

Sử dụng laptop quá nhiều

Laptop là một phần quan trọng đối với nhiều người nhất là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… vừa làm việc và vừa giải trí. Laptop có thể đang chứa nhiều tài liệu quan trọng cho việc học, làm việc nên rất có thể khi laptop không lên màn hình thì nguyên nhân đầu tiên là hoạt động quá công suất.

Laptop không lên màn hình sử dụng laptop quá nhiều
Laptop không lên màn hình sử dụng laptop quá nhiều

Tham khảo: Làm Thế Nào Khi Laptop Cho Thuê Bị Hỏng

Laptop bị va chạm mạnh

Có thể laptop đã bị rơi, bị tác động mạnh làm ảnh hưởng đến màn hình hoặc ảnh hưởng đến bên trong laptop, điều đó dẫn đến làm laptop không lên màn hình.

Lỗi mainboard làm laptop không lên màn hình

Mainboard khi sử dụng thời gian dài trong laptop cũng có thể gây ra sự cố là bị hỏng.

laptop không lên màn hình
Laptop không lên màn hình

Tìm hiểu: Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop Tạm Thời Trong Windows

Cao áp màn hình hỏng

Cao áp màn hình laptop có chức năng cấp nguồn cho bóng đèn soi panel từ đó hiển thị hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu như khi bạn mở laptop và nghe quạt thông gió chạy, nghe tiếng khởi động Windows nhưng màn hình lại không lên thì rất có thể là do cao áp màn hình bị hỏng.

Lỗi do card màn hình

Card màn hình (card đồ họa/GPU) có nhiệm vụ xử lý các vấn đề về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do card màn hình bị hư.

Laptop không lên màn hình lỗi do card màn hình

Lỗi do RAM

RAM bị hư hoặc cắm lỏng, cắm sai chỗ đều sẽ khiến màn hình laptop không lên.

Laptop không lên màn hình lỗi do RAM

 Driver màn hình bị lỗi 

Driver màn hình đã cũ có thể làm laptop không lên màn hình.

Lỗi BIOS

Trong quá trình khởi động laptop, màn hình chỉ hiện đến giao diện BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi ngừng lại thì có thể là do chipset cấp nguồn BIOS đã bị hư.

Tìm hiểu: Cách Khắc Phục Màn Hình Laptop Bị Trắng Xóa

Khắc phục tình trạng laptop sáng đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Khởi động lại laptop

Khi laptop của bạn không lên màn hình, bạn đợi một lúc cho laptop nguội vì quá nóng, laptop đã hoạt động quá nhiều, quá công suất. Sau đó bạn khởi động lại máy để xem laptop có lên màn hình không, nếu không thì bạn xem tiếp các cách sau nhé!

Cập nhật driver màn hình 

Bước 1: Mở giao diện Device Manager, sau đó nhấp chuột vào phần mở rộng của Display adapters => click phải chuột chọn vào driver màn hình đang sử dụng => Chọn Update driver.

Bước 1 Cập nhật driver màn hình sửa lỗi laptop không lên màn hình
Bước 1

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại driver, bạn chọn Search automatically for updated driver software: Cập nhật driver tự động

Bước 2 Cập nhật driver màn hình sửa lỗi laptop không lên màn hình
Bước 2

Vậy là bạn đã cập nhật driver màn hình để khắc phục tình trạng laptop không lên màn hình

Tìm hiểu: 8 Cách Khắc Phục Lỗi Mic Laptop Không Nói Được

Sửa chữa các lỗi

Các lỗi như thay pin, lỗi do RAM, lỗi do card màn hình, lỗi do cao áp màn hình bị hỏng, lỗi mainboard, lỗi Bios thì các bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa có uy tín hoặc nếu laptop của bạn còn bảo hành thì mang ra để sửa chữa. Không nên tự ý sửa các lỗi này vì quá trình sửa khá phức tạp.

Thay màn hình laptop mới 

Nếu màn hình laptop bị hư hỏng quá nhiều thì việc thay màn hình cũng là một sự lựa chọn cho bạn nhé. Bạn nên tìm đến các cửa hàng, trung tâm uy tín để được hỗ trợ thay màn hình.

Thay màn hình laptop mới 
Thay màn hình laptop mới

Với các hư hỏng trên, không khuyến cáo các bạn tự sửa lỗi laptop không lên màn hình khi chưa có chuyên môn kỹ thuật. Lời khuyên cho bạn hãy mang đến tiệm sửa laptop uy tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chi phí khắc phục chỉ tầm không quá cao, tùy thuộc vào tình trạng sự cố.

Bài viết đã hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng laptop không lên màn hình. Thietbichothue chúc các bạn tham khảo và thực hiện thành công nhé!

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger