Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Mới Không Bị Khóa

Điền các thông tin đăng ký gồm Họ tên ,SDT, ngày sinh

Facebook hiện nay được xem là mạng xã hội lớn nhất và có người dùng đông nhất tại Việt Nam. Sự phát triển và gia tăng lượng người dùng quá nhanh vô tình gây ra nhiều vấn đề phát sinh khiến Facebook ngày càng thắt chặt các chính sách, và một trong số đó chính là việc tạo tài khoản Facebook đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Trong bài viết hôm nay, thietbichothue sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước cách tạo tài khoản Facebook mới mà không lo bị khóa hay checkpoint với một vài thủ thuật và lưu ý nho nhỏ. Các bạn có thể áp dụng để đăng ký tài khoản đối với phiên bản Facebook phổ thông hay Facebook lite đều được.

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Tạo Tài Khoản Facebook Mới

Để đăng ký tài khoản Facebook mới hay tạo thêm tài khoản Facebook thì bạn cần chuẩn bị 1 trong 2 thứ đó là Số điện thoại hoặc Gmail. Chi tiết về cách sử dụng và lý do vì sao cần phải chuẩn bị mình sẽ nói rõ trong nội dung tiếp theo. Về cơ bản thì các bước tạo tài khoản Facebook sẽ là: Truy cập link Facebook.com => Tạo tài khoản mới => Điền thông tin => Đăng ký => Nhập mã xác nhận => Hoàn tất thông tin => Xong.

Tuy nhiên, khi tạo trên máy tính và tạo trên điện thoại thì sẽ có một số điểm khác biệt nho nhỏ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua hướng dẫn cụ thể sau đây.

Tìm hiểu: Facebook Lite Là Gì – Tải Facebook Lite Phiên Bản Mới Nhất

Tạo Tài Khoản Facebook Mới Trên Máy Tính

Đầu tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ trang chủ Facebook: www.facebook.com. Tại màn hình hiển thị, các bạn ấn chọn mục Tạo tài khoản mới. Ở bước tiếp theo, bạn có thể chọn tạo tài khoản Facebook bằng gmail hay số điện thoại đều được.

Truy cập vào facebook.com để tạo tài khoản Facebook mới

Sau khi đến màn hình đăng ký, các bạn lần lượt điền các thông tin cá nhân của mình:

  • Họ tên: nên điền họ tên thật của các bạn nhé. Facebook khuyến khích người dùng sử dụng họ tên thật của mình. Nếu chẳng may điền sai thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, Facebook cho phép người dùng đổi tên sau mỗi 2 tháng.
  • Số di động hoặc email: mục này rất quan trọng, các bạn nhớ nhập số điện thoại hoặc gmail mình đang sử dụng để có thể nhận mã xác nhận trong bước tiếp theo.
  • Mật khẩu mới: nhập mật khẩu của bạn. Nên chọn mật khẩu dễ nhớ với bạn và khó đoán với người khác.
  • Sinh nhật: nhập ngày tháng năm sinh thật của bạn phòng trường hợp Facebook xác minh danh tính khi bạn bị checkpoint sau này.
  • Giới tính: chọn giới tính của bạn.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, các bạn nhấn Đăng ký để sang bước tiếp theo.

Điền các thông tin đăng ký gồm Họ tên ,SDT, ngày sinh để tạo tài khoản Facebook

Sang màn hình tiếp theo, các bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh (6 số) gửi về Số điện thoại hoặc Gmail mà các bạn đã đăng ký ở bước 1. Trường hợp không nhận được mã thì các bạn ấn chọn yêu cầu Gửi lại SMS / Gửi lại Email để Facebook gửi lại mã xác minh cho các bạn. Sau khi nhận được mã thì các bạn nhập vào và ấn Tiếp tục.

Nhập mã xác minh để hoàn tất tạo tài khoản Facebook mới

Đến đây thì việc tạo tài khoản Facebook mới trên máy tính coi như đã sắp hoàn tất. Việc còn lại các bạn cần làm đó là cập nhật ảnh đại diện, ảnh nền, thông tin liên hệ, học vấn, …

Trường hợp số điện thoại của bạn đã được sử dụng thì bạn có thể tạo tài khoản Facebook thứ 2 bằng cách tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại, đó chính là sử dụng Gmail. Các bạn có thể đăng ký mới tài khoản gmail tại đây.

Tìm hiểu: Cách Ẩn Bài Viết Trên Facebook Bất Kỳ hoặc Toàn Bộ

Tạo Tài Khoản Facebook Mới Trên Điện Thoại

Để đăng ký hay tạo mới tài khoản Facebook trên điện thoại thì các bạn có thể làm theo 2 cách: Tạo trên app (phổ biến hơn) và tạo trực tiếp trên trình duyệt.

Tạo Trên App

Đầu tiên, các bạn vào App Store (đối với điện thoại hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (đối với điện thoại hệ điều hành Android) tìm và tải app Facebook về máy để cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì các bạn mở app lên và tiến hành đăng ký tài khoản mới theo hướng dẫn.

Tạo Trên Trình Duyệt

Các bạn mở trình duyệt đang sử dụng (Chrome, Safari, …) và nhập vào địa chỉ Facebook.com. Sau khi vào trang chủ Facebook thì các bạn tiến hành tạo mới tài khoản theo các bước tương tự như tạo tài khoản trên máy tính đã được trình bày ở trên.

Tìm hiểu: 4 Cách Thay Đổi Tên Nick Facebook Dễ Thực Hiện

Mẹo Tạo Tài Khoản Facebook Mới Không Bị Khóa

Việc tạo tài khoản Facebook mới nhìn chung không quá khó, tuy nhiên, vấn đề hiện nay nhiều người dùng thường gặp phải đó là đăng ký tài khoản thành công nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì tài khoản sẽ bị khóa và không còn dùng được nữa. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Vậy làm thế nào để tạo mới tài khoản mà không bị Facebook khóa?

  • Thông tin đăng ký của bạn nên là thông tin thật. Để hạn chế tình trạng tạo tài khoản ảo, tài khoản clone tràn lan, Facebook đã đưa ra thông báo khuyến khích người dùng sử dụng danh tính thật của mình.
  • Nên dùng số di động và gmail đang hoạt động bình thường. Việc dùng sim rác hoặc gmail ảo để đăng ký có thể là nguyên nhân khiến Facebook đưa ra quyết định khóa tài khoản của bạn.
  • Sau khi tạo tài khoản Facebook thành công, bạn cần cập nhật các thông tin càng đầy đủ càng tốt. Lưu ý tài khoản mới tạo thì bạn không nên tạo Trang (Page) mới hoặc chủ động tham gia các Hội nhóm (Group) trên Facebook vội. Việc này sẽ khiến cho Facebook đưa bạn vào danh sách người dùng có hoạt động bất thường. Cách tốt nhất đó là chỉ tham gia vào các Group do Facebook đề xuất cho bạn. Sau khi tham gia vào Group thì cũng không nên đăng bài quá nhiều, có thể like hoặc comment để lấy tương tác.
  • Đối với tính năng kết bạn cũng vậy, đối với tài khoản mới tạo thì chỉ nên kết bạn với các tài khoản do Facebook gợi ý. Rất nhiều bạn mắc phải lỗi là sau khi đăng ký tài khoản thành công thì liền đi kết bạn hàng loạt với những tài khoản không liên quan. Facebook sẽ xem xét đây là hoạt động bất thường và có thể khóa tài khoản của bạn. Thêm một điều nữa là việc kết bạn ít trong thời gian đầu sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua checkpoint thông qua việc nhận diện bạn bè.
  • Mỗi ngày, bạn có thể đăng ảnh hoặc trạng thái từ 1 – 3 lần để tài khoản có hoạt động, và thời gian đăng không nên quá gần nhau.

Duy trì đều đặn các lưu ý trên từ 2 – 4 tuần để Facebook có thời gian đánh giá và xem xét tài khoản của bạn hoạt động như một người dùng bình thường. Hãy nhớ là cố gắng làm mọi thứ tự nhiên hết mức có thể các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách Xóa Tài Khoản Facebook Trên Cả Điện Thoại và Máy Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger