WiFi Công Cộng Là Gì? 6 Lưu Ý Khi Dùng WiFi Công Cộng

WiFi Công Cộng Là Gì? 6 Lưu Ý Khi Dùng WiFi Công Cộng

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến mọi người chủ đề wifi công cộng, Vậy wifi chùa PC là gì? Vì sao người dùng nên hạn chế sử dụng wifi công cộng?  Và cách sử dụng wifi công cộng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Wifi công cộng là gì?

Wi-Fi công cộng đã trở thành một sự xuất hiện phổ biến và phổ biến ở các khu vực công cộng. Những điểm truy cập miễn phí này thường được tìm kiếm wifi trong các nhà hàng, sân bay, trung tâm mua sắm, khách sạn và quán cà phê. Sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi có sẵn ở những nơi công cộng có thể thuận tiện và nhiều người kết nối wifi miễn phí mà không do dự. Nhưng sự thật là sử dụng Wi-Fi công cộng có thể nguy hiểm. Nó có thể khiến thông tin của bạn gặp rủi ro, đặc biệt nếu bạn mua sắm trực tuyến hoặc ngân hàng.

wifi công cộng là gì?
wifi công cộng là gì?
Những nguy hiểm

Có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến Wi-Fi công cộng. Một vấn đề là nhiều mạng Wi-Fi công cộng không có bảo mật thích hợp để giữ an toàn cho thông tin nhạy cảm của bạn. Họ thường không có bất kỳ loại mã hóa hoặc bảo vệ an ninh nào.

Một trong những mối đe dọa lớn nhất được gọi là một cuộc tấn công trung gian . Đó là một hình thức nghe lén xảy ra khi tin tặc tự định vị giữa bạn và điểm kết nối, cho phép tin tặc truy cập mọi thứ bạn đang thực hiện trực tuyến. Điều này bao gồm xem email nhạy cảm, thông tin thẻ tín dụng và thông tin ngân hàng.

Một mối nguy hiểm tiềm tàng khác là phân phối phần mềm độc hại . Tin tặc có thể xem địa chỉ IP máy in, máy tính hay điện thoại của bạn và phân phối phần mềm độc hại thông qua Wi-Fi không bảo mật, có thể lây nhiễm cho thiết bị của bạn và cung cấp cho hacker toàn quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Nếu tin tặc cài đặt thành công phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn, chúng sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào thiết bị của bạn.

Một vấn đề khác là khả năng của một điểm nóng lừa đảo. Một tội phạm mạng có thể thiết lập một điểm truy cập giả mạo có vẻ hợp pháp. Nếu bạn kết nối với một điểm nóng lừa đảo, tội phạm mạng có thể có thể xem thông tin nhạy cảm của bạn.

✯ ✯ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy bàn

Cách sử dụng an toàn wifi công cộng

Cách sử dụng an toàn Wi-Fi công cộng
Cách sử dụng an toàn Wi-Fi công cộng

Nếu bạn phải sử dụng wifi miễn phí hoặc wifi chùa tốt nhất , đây là một số cách giúp bảo vệ thông tin senstive của bạn:

  • Sử dụng mạng riêng ảo (VPN). VPN tạo kết nối an toàn giữa máy tính của bạn và Internet. Nó giúp bảo mật thông tin cá nhân của bạn bằng cách ẩn danh và mã hóa lưu lượng truy cập mạng vào hoặc rời thiết bị của bạn.
  • Nếu bạn phải truy cập thông tin cá nhân, gửi email hoặc mua hàng trên Wi-Fi công cộng, hãy sử dụng kết nối gói dữ liệu điện thoại của bạn hoặc máy khách VPN cá nhân.
  • Nếu bạn không có quyền truy cập vào VPN, bạn vẫn có thể thêm một lớp mã hóa vào kết nối của mình bằng cách sử dụng kết nối SSL. Bạn nên bật tùy chọn Luôn sử dụng HTTPS trên các trang web bạn truy cập thường xuyên, bao gồm tất cả các trang web yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập.
  • Không cho phép thiết bị của bạn tự động kết nối vào mạng công cộng.
  • Tắt Wi-Fi của bạn nếu bạn không sử dụng nó.
  • Tắt chia sẻ tập tin. Windows cũng sẽ tắt nó cho bạn nếu bạn chọn tùy chọn của Public Public vào lần đầu tiên bạn kết nối với một mạng mới, không bảo mật.

Bài viết cùng chủ đề:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger