9 Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng

9 Cách Khắc Phục Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng Trên Laptop

Wifi không vào được mạng hay wifi không có kết nối Internet là lỗi thường xuyên gặp phải và gây khó chịu vì nó ngăn bạn lên mạng. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục wifi bị lỗi tại sao bạn thấy thông báo rằng Wi-Fi không có cấu hình IP hợp lệ và cách khắc phục để bạn có thể kết nối lại.

Cấu hình IP Không Hợp Lệ Không Có Kết Nối Internet Là Gì?


Trước khi chúng tôi đi sâu vào các bản sửa lỗi, sẽ giúp biết một chút về lý do tại sao lỗi này xuất hiện. Nói tóm lại, khi bạn kết nối với Wi-Fi, bộ định tuyến của bạn sẽ gán một địa chỉ IP cho máy tính của bạn để nó có thể trực tuyến.

Nếu có vấn đề với cấu hình IP, máy tính và bộ định tuyến của bạn sẽ không thể giao tiếp. Chẳng hạn, máy tính của bạn có thể cố gắng sử dụng một IP khác với bộ định tuyến mong muốn. Điều này ngăn bạn truy cập internet và kết quả là không có lỗi cấu hình IP hợp lệ. Hãy xem cách khắc phục wifi bị lỗi không có kết nối internet.

Tìm hiểu: WiFi Công Cộng Là Gì? 6 Lưu Ý Khi Dùng WiFi Công Cộng

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng

1. Khởi động lại máy tính của bạn


cách khắc phục wifi không vào được mạng

Giống như hầu hết các vấn đề, cách khắc phục lỗi kết nối wifi của bạn đâu tiên phải là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể thấy Wi-Fi trên mạng không có thông báo cấu hình IP hợp lệ do thông báo trục trặc tạm thời. Trước khi bạn dành thời gian cho các bản sửa lỗi chuyên sâu hơn, bạn nên thực hiện khởi động lại nhanh để bắt đầu từ một bản rõ ràng.

Cách khắc phục wifi bị lỗi, Nếu bạn khởi động lại mà vẫn thấy lỗi này, hãy tiếp tục.

❁ ❁ Xem thêm: Thietbichothue.info cho thuê máy tính chơi game tại nhà cấu hình cao ổn định, giá rẻ tại TPHCM

2. Khởi động lại Router của bạn


Cách khắc phục wifi không vào được mạng đơn giản khác cho các sự cố mạng là khởi động lại Router của bạn. Vì lỗi này liên quan đến bộ định tuyến bàn giao địa chỉ IP cho máy tính của bạn, nên nó có thể đã gặp sự cố như: router wifi không có mạng, router không có mạng,.. Giống như khởi động lại máy tính của bạn, khởi động lại bộ định tuyến nhanh sẽ xóa mọi trục trặc ngắn hạn và để nó bắt đầu lại.

7 Thủ thuật chẩn đoán về lỗi không vào được wifi đơn giản vì các sự cố mạng phải được chẩn đoán trước khi chúng có thể được giải quyết. Bài viết này bao gồm bảy thủ thuật chuẩn đoán đơn giản để sửa wifi không có mạng.

Nếu bạn vẫn không thể truy cập mạng sau một chu kỳ năng lượng của tất cả các thiết bị, tiếp theo chúng ta sẽ xem xét các bước nâng cao hơn.

3. Phát hành và làm mới IP Address của bạn


Bạn có thể từ bỏ địa chỉ IP hiện tại của máy tính và yêu cầu địa chỉ mới. Đây là một cách tốt để xóa vấn đề cấu hình IP không hợp lệ khi máy tính bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Để thực hiện việc này trong Windows 10, nhấp chuột phải vào Windows (Start)  trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu => Chọn Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin) từ danh sách để mở một dòng lệnh.

Tại dòng lệnh, gõ như sau và nhấn Enter :

ipconfig /release

làm mới IP Address để sửa lỗi wifi không vào được mạng

Điều này báo cho máy tính của bạn giải phóng địa chỉ IP hiện tại của nó trở lại nhóm địa chỉ khả dụng của bộ định tuyến. Tiếp theo, nhập lệnh này (nhấn Enter để gửi) để yêu cầu địa chỉ mới:

ipconfig /renew

Với địa chỉ IP mới của bạn, hãy thử truy cập lại trực tuyến để xem đã sửa được lỗi wifi không vào được mạng chưa nhé!

Tìm hiểu: Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Nhanh Nhất

4. Đặt lại giao thức mạng


Tiếp tục, bạn cũng có thể sử dụng dòng lệnh để đặt lại Winsock, đây là thông số kỹ thuật chi tiết cách máy tính của bạn truy cập mạng.

Mở cửa sổ quản trị Command Prompt hoặc PowerShell như được mô tả ở trên, sau đó chạy từng lệnh sau:

netsh winsock reset
netsh int ip reset

Cố gắng để có được trực tuyến một lần nữa sau đó.

5. Kiểm tra cài đặt địa chỉ IP thủ công


Theo mặc định, máy tính và bộ định tuyến của bạn sử dụng giao thức có tên DHCP (Giao thức cấu hình máy chủ động) để gán địa chỉ IP cho hệ thống của bạn mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào. Nếu trước đây bạn đã đặt một địa chỉ IP tĩnh và có gì đó đã thay đổi, điều này có thể khiến cho lỗi wifi không vào được mạng cấu hình IP hợp lệ.

Để kiểm tra điều này, hãy mở Cài đặt ( phím tắt Windows + I tiện dụng) và duyệt đến Mạng & Internet => Trạng thái . Tại đây, chọn Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp. Trong hộp xuất hiện, nhấp đúp vào kết nối Wi-Fi của bạn .

Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới chứa thông tin về kết nối của bạn. Nhấp vào Thuộc tính ở dưới cùng, sau đó bấm đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 từ danh sách các tùy chọn. Điều này sẽ mở cửa sổ thuộc tính, nơi bạn có thể thay đổi cài đặt IP.

cách khắc phục wifi bị lỗi

Hầu hết mọi người nên chọn nút Tự động lấy địa chỉ IP. Nếu bạn đã sử dụng địa chỉ IP sau được bật với các địa chỉ được liệt kê bên dưới, hãy thử thay đổi địa chỉ này thành tự động và nhấn OK . Sau đó xem nếu bạn có thể trực tuyến với sự thay đổi này.

không có kết nối internet,

Thiết lập một địa chỉ IP tĩnh có thể giúp giải quyết vấn đề kết nối wifi nhưng không vào được internet, nhưng có lẽ không cần thiết và quá mức cần thiết cho hầu hết người dùng.

6. Cập nhật Wireless Driver sửa lỗi wifi không vào được mạng


Cách khắc phục wifi không vào được mạng vì Wi-Fi này không có cấu hình IP hợp lệ Lỗi lỗi liên quan đến kết nối không dây, bạn nên đảm bảo trình điều khiển mà máy tính của bạn sử dụng cho Wi-Fi hoạt động bình thường.

Để thực hiện fix lỗi wifi này, nhấn Windows + X lần nữa và chọn Trình quản lý thiết bị . Mở rộng bộ điều hợp mạng và tìm trình điều khiển không dây của bạn được liệt kê. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật trình điều khiển => Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật .

wifi không vào được mạng,

Điều này có thể không tìm thấy một trình điều khiển mới. Trong trường hợp đó, thay vào đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Thuộc tính để xem ai đã sản xuất nó (rất có thể là Intel hoặc Realtek). Bạn có thể tìm thấy phiên bản trình điều khiển được cập nhật trên trang web của nhà cung cấp phần cứng; xem hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật trình điều khiển Windows để được trợ giúp về vấn đề này.

Cách tìm và thay thế trình điều khiển Windows đã lỗi thời Trình điều khiển của bạn có thể đã lỗi thời và cần cập nhật, nhưng làm thế nào để bạn biết? Đây là những gì bạn cần biết và làm thế nào để đi về nó.

Không, bạn có thể nhấp chuột phải vào thiết bị không dây và chọn Gỡ cài đặt thiết bị để xóa thiết bị khỏi máy tính của bạn. Khi bạn khởi động lại, Windows sẽ cài đặt lại trình điều khiển không dây mới. Tuy nhiên, nếu nó không tự động làm điều này, bạn sẽ cần phải tự cài đặt lại, bằng cách sử dụng máy tính khác hoặc kết nối có dây.

7. Kiểm tra phần mềm Malware và Antivirus Interference


Nếu bạn đã đạt đến điểm này, đáng để chạy phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Virus và các chương trình độc hại khác đôi khi có thể gây rối với cài đặt internet của bạn để ngăn bạn truy cập trực tuyến gây nên lỗi wifi không vào được mạng. Mặc dù điều này có thể không dẫn đến việc đặc biệt này không có vấn đề về cấu hình IP hợp lệ, nhưng nó vẫn đáng để thử.

Chạy quét với Windows Defender hoặc một phần mềm chống vi-rút khác mà bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình. Nếu bạn có quyền truy cập vào một máy tính khác có thể truy cập trực tuyến, hãy tải xuống phiên bản Malwarebytes miễn phí và sao chép nó vào máy tính bị ảnh hưởng để thực hiện quét chống phần mềm độc hại.

Là một cách khắc phục wifi không vào được mạng hãy thử vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn và cố gắng truy cập lại trực tuyến. Một số chương trình chống vi-rút của bên thứ ba có thể can thiệp vào các hoạt động mạng thông thường và chặn kết nối mạng của bạn.

8. Tăng số lượng người dùng DHCP


kết nối wifi nhưng không vào được mạng,

Hầu hết các bộ định tuyến có giới hạn mặc định về số lượng thiết bị có thể kết nối bằng DHCP. Nếu bạn có nhiều thiết bị trực tuyến trong nhà, có khả năng bạn đã đạt đến giới hạn này, điều này khiến cho Wi-Fi của Internet không có lỗi cấu hình IP hợp lệ khi máy tính của bạn cố gắng lấy địa chỉ.

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bộ định tuyến của mình, tìm cài đặt DHCP và tăng giới hạn để khắc phục sự cố wifi không vào được mạng này. Cách thực hiện việc này sẽ phụ thuộc vào bộ định tuyến của bạn, vì vậy chúng tôi không thể cung cấp hướng dẫn chính xác. Để bắt đầu, hãy xem những điều cơ bản về đăng nhập vào bộ định tuyến và tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn nếu bạn cần trợ giúp cụ thể hơn.

9. Sửa lỗi wifi không vào được mạng bằng Reset Network Settings 


cách khắc phục lỗi wifi không vào được mạng

Tại thời điểm này, bạn đã thử các bản sửa lỗi lớn. Bây giờ bạn nên đặt lại cài đặt mạng Windows 10 của mình, vì có thể có vấn đề sâu sắc.

Truy cập Cài đặt => Mạng & Internet => Trạng thái và nhấp vào Đặt lại mạng ở cuối trang. Lưu ý cảnh báo rằng việc này sẽ xóa tất cả các bộ điều hợp mạng của bạn và đặt lại mọi thứ về mặc định. Nếu bạn ổn với điều đó, nhấp vào Đặt lại ngay . Quá trình sẽ khởi động lại PC của bạn.

Cách khắc phục wifi bị lỗi không còn nữa


Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi wifi không vào được mạng. Hy vọng rằng bạn không cần phải thiết lập lại tất cả các cài đặt mạng của mình để là cách khắc phục wifi bị lỗi giải quyết kết nối wifi nhưng không vào được mạng, Wi-Fi không có thông báo cấu hình IP hợp lệ. Lỗi này thường là một trục trặc tạm thời biến mất với một trong những bước đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger