Hiểu Về Phần Mềm Chống Virus Windows Defender Là Gì

windows defender là gì

Các bạn có biết ???

 • Windows defender là gì ?
 • Window defender win 10 có tốt không ?
 • Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không ?
 • Win 10 có cần cài diệt virus không?

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều có những lần thắc mắc về những vấn đề này! Và đặt cho mình rất nhiều câu hỏi xung quanh về Windows Defender Security Center? Và không biết thực sự window defender win 10 là gì và liệu thực sự cài đặt Window defender win 10 có tốt khôngHiểu được những gì mà các bạn đang mắc phải hôm nay mình sẽ trả lời tất tần tật những câu hỏi trên của các bạn qua bài viết này nhé. 

Bài viết liên quan:

1. Windows Defender là gì ?

Windows Defender là phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 (và Windows 8.1) để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.

Windows Defender được tự động chạy trên máy tính của mình, tuy nhiên nó cũng có thể tự động vô hiệu hóa chính nó khi phát hiện trên máy tính của bạn đã cài đặt bất kỳ một phần mền bảo mật nào khác. Giống với Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể nào có thể vô hiệu hóa hoàn toàn phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10.

Ưu điểm Tính năng Windows Defender:

 • Phát hiện và tiêu diệt virus
 • Sử dụng rất ít tài nguyên của máy tính nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các chương trình khác
 • Bảo vệ máy tính khỏi những nguy cơ thường trực và chế độ tự động cập nhật để máy tính của bạn luôn an toàn trước những nguy cơ mới phát sinh.
 • Tích hợp với Internet Explorer cho phép quét file sau khi tải để đề phòng nguy cơ tải về file độc hại.
 • Người dùng có thể cấu hình các tùy chọn bảo vệ thời gian thực 
  • Auto Start – Theo dõi các chương trình cho phép chạy khi khởi động hệ thống
  • System Configuration (settings) – Theo dõi các thiết lập cảnh báo bảo mật trong Windows
  • Internet Explorer Add-ons – Theo dõi các chương trình tự động chạy khi mở Internet Explorer
  • Internet Explorer Configurations (settings) – Theo dõi cấu hình bảo mật trình duyệt
  • Internet Explorer Downloads – Theo dõi các tệp và chương trình được thiết kế cho Internet Explorer
  • Services and Drivers – Theo dõi các dịch vụ và trình điều khiển tương tác với Windows và các chương trình
  • Application Execution – Theo dõi các hành động của các chương trình khi đang chạy
  • Application Registration – Theo dõi các công cụ và tệp nơi mà các chương trình có thể đăng ký để chạy
  • Windows Add-ons – Theo dõi các chương trình phụ trợ cho WIndows

Nhược điểm 

Windows Defender này chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm thứ 3 khác. Do thế có rất nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa nó để cài đặt cho mình những phần mềm chuyên dụng chống virus thứ 3, để tăng độ an toàn cho máy trong quá trình sử dụng.

Tham khảo: Hướng Dẫn Backup Win 10 /Restore Win 10 Siêu Nhanh

2. Windows Defender có thay thế phần mềm diệt virus không

Bảo mật

Windows Defender Security Center có khả năng cơ bản để bảo vệ thiết bị trước virus, Trojans, ransomware, và những dạng phần mềm độc hại khác. Chương trình được cài mặc định theo Windows, chương trình tự động phát hiện những hệ thống diệt virus bạn có thể đã cài đặt. Điều này giúp nó dễ dàng loại bỏ những trình quét cũ khi bạn giao phó và tin tưởng Windows Defender là trình bảo vệ duy nhất chống những mối đe dọa trực tuyến.

Được Các Phòng Thí Nghiệm Kiểm Chứng Virus Ủng Hộ Mạnh Mẽ

Phòng thí nghiệm độc lập AV-Test thường đánh giá Defender trong top 10 giải pháp bảo vệ chống virus và chương trình cũng đạt điểm tối đa khi kiểm tra diệt phần mềm độc hại.

Với nền tảng lưu trữ trên đám mây điện tử OneDrive của Microsoft, OneDrive, để bảo vệ máy tính trước mối đe dọa gia tăng. Bạn có thể copy những thư mục thông tin cá nhân quan trọng thông qua Defender chuyển vào OneDrive để đảm bảo vẫn có thể truy cập những thư mục nào trong trường hợp bị tấn công bởi virus nặc danh yêu cầu trả tiền chuộc.

Trình bảo vệ mà Microsoft cung cấp bao gồm bảo vệ trên Cloud Đám mây điện tử , vậy bạnnhận được bảo vệ trước những lỗ hổng đã biết, là những lỗi có dấu tích đã được biết, cũng như những mối đe dọa mới nổi. 

Dễ sử dụng

Bạn có thể quản lý cài đặt hai khu vực: Windows Defender Security Center là trình thực hiện quét virus, kiểm soát phụ huynh, tường lửa cơ bản và nhật ký sức khỏe hệ thống; và thứ hai là Windows Defender Firewall with Advanced Security. Đây là chức năng chủ yếu dành cho người dùng chuyên gia nhưng chính Security Center – Trung tâm Bảo mật lại cực kỳ nhanh và sử dụng vô cùng đơn giản.

Hỗ Trợ

Windows Defender là phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10, vậy nên Microsoft sẽ giải quyết mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Trung tâm trợ giúp và Hỏi đáp FAQ trực tuyến có những hướng dẫn làm sao để thiết lập quét và xử lý những rắc rối thông thường.

✯ ✯ Quý khách có nhu cầu thuê máy tính xách tay có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Vậy là mình vừa chia sẻ cho cách bạn biết Windows defender là gì rồi đấy, bài viết nhằm giúp cách bạn hiểu rõ hơn về những tính năng và nhược điểm phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Chúc bạn một buổi chiều vui vẻ !!

Tìm hiểu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger