Cách Xem Địa Chỉ IP Máy In Trên Windows 10 Đơn Giản

Cách Xem Địa Chỉ IP Máy In Trên Windows 10 Đơn Giản

Xem địa chỉ ip máy in rất quan trọng nếu bạn muốn kết nối nó với mạng của mình. Nếu bạn cần thiết lập máy in trên mạng và sử dụng in TCP / IP, cần phải xem địa chỉ ip máy in. Ngoài ra, máy in nối mạng của bạn có thể đột nhiên ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần tìm địa chỉ IP của máy in để chẩn đoán thêm. Đọc bài đăng này từ thietbichothue và bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ IP của máy in của mình khi không hiển thị máy in trong devices and printers

Cách tìm xem địa chỉ IP máy in trong Windows

Tùy chọn 1: Sử dụng Menu tích hợp xem địa chỉ IP máy in

Nếu máy in của bạn có màn hình LCD, nó có một tùy chọn trong menu cài đặt đây là cách xem địa chỉ IP của máy in. Trên hầu hết các máy in, bạn có thể vào menu máy in để tìm cài đặt mạng và menu thường nằm trong PreferencesOptions hoặc Wireless Settings (đối với máy in không dây).

Ở đầu hộp thoại cài đặt mạng, bạn có thể thấy địa chỉ IP của máy in. Nếu nó không có ở đó, đi qua menu con.

Nếu máy in của bạn không có màn hình để bạn xem thông tin này, bạn có thể làm theo các phương pháp dưới đây để dễ dàng tìm thấy địa chỉ IP của máy in.

Tham khảo: 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy In Không Nhận Lệnh In Từ Máy Tính

Tùy chọn 2: Cách kiểm tra địa chỉ ip của máy in qua Control Panel

Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP máy in từ bất kỳ máy tính nối mạng nào được cấu hình để sử dụng máy in nếu máy in của bạn được kết nối với máy chủ mà không có màn hình. Dưới đây là một số bước tìm địa chỉ IP của máy in:

Bước 1: Trong Windows 10, nhập Control Panel vào hộp tìm kiếm và nhấp vào kết quả để mở ứng dụng này.

Bước 2: Xem tất cả các mục trong các biểu tượng lớn và nhấp vào Devices and Printers

✱✱  Xem thêm: Thietbichothue.info cung cấp dịch vụ cho thuê máy bàn cài sẵn win 10 giá rẻ

 

xem địa chỉ ip máy in

Bước 3: Nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Properties

Bước 4: Tùy thuộc vào loại kết nối mà trình điều khiển máy in sử dụng, bạn có thể thấy các tab khác nhau.

 • Nếu bạn thấy Web Services khi máy in được thiết lập dưới cổng WSD, hãy nhấp vào nó và bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của máy in của mình trong phần IP address.
 • Nếu máy in được thiết lập bằng cổng TCP / IP, bạn sẽ thấy tab Ports và địa chỉ IP được hiển thị trong Port Nếu bạn không thể thấy địa chỉ, hãy nhấp vào Configure Port.

xem địa chỉ ip máy in

Tùy chọn 3: Tìm địa chỉ IP máy in thông qua Dấu nhắc lệnh (CMD)

 1. Chuyển đến menu Start và nhập cmd.

  cách kiểm tra địa chỉ ip của máy in,

 2. Trong phần Best match , chọn Command Prompt.

  Bước 2 cách kiểm tra địa chỉ ip của máy in

 3. Nhập netstat -r và nhấn Enter . Nếu máy in được kết nối bằng TCP / IP (không phải WSD), máy in sẽ hiển thị trong danh sách các Active Routes trong Bảng tuyến đường IPv4 .

  Bước 3 cách kiểm tra địa chỉ ip của máy in

Cách xem địa chỉ ip máy in đối với Macos

 1. Mở Safari (hoặc trình duyệt bạn chọn) và nhập localhost:631/printers để xem danh sách máy in và địa chỉ IP được liên kết. Các địa chỉ này xuất hiện trong cột Location nếu máy in khả dụng.

 2. Khi sử dụng máy in AirPrint, IP có thể không hiển thị bằng phương pháp trên. Trong trường hợp này, hãy mở Applications > Utilities > Terminal và nhập ippfind . Bạn sẽ thấy một cái gì đó như ipp://yourprinter.local.:631/ipp/port1, trong đó yourprinter là một biểu thức chữ và số – trong ví dụ này, 829B95000000.local.

 3. Nhập ping yourprinter.local (trong đó yourprinter là biểu thức chữ và số được trả về bởi bước trước đó). Kết quả hiển thị địa chỉ IP của máy in.

Tùy chọn 4: Tìm xem địa chỉ IP của máy in bằng Router

Tùy chọn cuối cùng là đi trực tiếp đến bộ định tuyến của bạn. Bộ định tuyến quản lý tất cả lưu lượng mạng , do đó IP máy in phải được đăng ký ở đó như một thiết bị được kết nối. Để xem IP, đăng nhập vào bộ định tuyến. Bạn sẽ cần ID quản trị viên và mật khẩu cho bộ định tuyến. Nếu bạn không biết điều đó, hãy hỏi bất cứ ai thiết lập bộ định tuyến cho bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần biết địa chỉ IP cổng mặc định. Bất kể loại máy tính bạn sử dụng trên mạng, đây thường là http://10.1.1.1 hoặc http://192.168.1.1. Nếu cả hai không hoạt động, tìm kiếm của bạn.

 1. Nhấp vào Start và nhập cmd .

 2. Trong Best match, chọn Command Prompt.

 3. Nhập ipconfigLưu ý địa chỉ IP cổng mặc định.

  Bước 3 cách kiểm tra địa chỉ ip của máy in

 4. Trong MacOS, mở System Preferences > Network > Advanced > TCP/IP. Bạn sẽ thấy địa chỉ cổng mặc định bên cạnh Router.

  tìm địa chỉ ip máy in,

 5. Từ đây, các bước là như nhau bất kể hệ điều hành nhưng có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào nhà sản xuất bộ định tuyến. Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP cổng mặc định (từ bước trước) vào thanh địa chỉ.

 6. Trong màn hình đăng nhập bộ định tuyến, đăng nhập vào bộ định tuyến bằng ID quản trị viên và mật khẩu.

 7. Trong hệ thống menu bộ định tuyến, chọn Connected Devices.

 8. Trong trường Host Name, chọn máy in.

 9. Địa chỉ IP của máy in được liệt kê dưới IPV4 Address.

   

Bạn có thể làm gì khi xem địa chỉ ip máy in

Khi bạn có địa chỉ IP của máy in, hãy sử dụng nó để thiết lập máy in từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào được kết nối với mạng của bạn.

Có sẵn địa chỉ IP của máy in cũng cho phép bạn nhập lệnh ping trong dấu nhắc lệnh từ bất kỳ máy tính nào nếu bạn gặp sự cố với máy in và cần kiểm tra xem máy in có nằm trong mạng không.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Facebook Messenger